9 kỹ năng mà mọi nhà thiết kế web thành công đều cần có — và cách học chúng


Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng công nghệ, có thể khó tìm ra nơi bắt đầu. Có rất nhiều con đường dành cho bạn — từ phát triển web đến thiết kế web đến tiếp thị kỹ thuật số và mọi chuyên môn dưới ánh mặt trời. Thiết kế web thường là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu nếu bạn là người mới trong lĩnh vực này, nhưng câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế web?

Giống như nhiều vai trò trong lĩnh vực công nghệ, việc trở thành một nhà thiết kế web đòi hỏi cả óc sáng tạo và khả năng phân tích của bạn. Thiết kế web là một nghề nghiệp linh hoạt với rất nhiều cơ hội để đi xuống hoặc sửa hướng một khi bạn khám phá ra chính xác những gì bạn yêu thích.

Bạn cần những kỹ năng gì nếu muốn trở thành một nhà thiết kế web thành công? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các kỹ năng thiết yếu mà bạn cần biết để được thuê làm nhà thiết kế web, cộng với các kỹ năng mềm sẽ giúp bạn trở nên khác biệt.

Cách học thiết kế web: Kỹ năng công nghệ bạn cần biết để trở thành nhà thiết kế web là gì?

Trước tiên, hãy xem qua các kỹ năng kỹ thuật cần thiết để trở thành một nhà thiết kế web.

1. Thiết kế trực quan

Rõ ràng là bạn cần có kiến thức thiết kế để trở thành một nhà thiết kế web, nhưng chính xác điều đó có nghĩa là gì? Chà, thiết kế web thực sự là một tập hợp con của lĩnh vực thiết kế trực quan lớn hơn, vì vậy sẽ rất hợp lý khi bắt đầu từ đó.

Tại Việt SEO, chúng tôi dạy thiết kế trực quan vì nó tập trung vào các sản phẩm kỹ thuật số và giúp bạn thành công trong sự nghiệp thiết kế, bao gồm cả thiết kế web. Khi bạn học thiết kế trực quan, bạn sẽ học các nguyên tắc thiết kế cơ bản mà bạn cần để trở thành một nhà thiết kế web.

Nguyên tắc thiết kế là những gì xác định giao diện của một trang web và là một trong những khái niệm quan trọng nhất mà các nhà thiết kế web cần biết. Chúng có thể bao gồm từ tỷ lệ, kiểu chữ, hệ thống lưới, đến lý thuyết màu sắc. Học thiết kế trực quan có nghĩa là tạo bảng tâm trạng và phân cấp kiểu và thử nghiệm với phông chữ web và bảng màu.

2. Trải nghiệm người dùng

UX là viết tắt của trải nghiệm người dùng hoặc cảm giác của mọi người (bình tĩnh, thất vọng, v.v.) khi họ sử dụng một trang web. Trên hết, thiết kế UX là tiếp cận các thiết kế của bạn từ góc độ thân thiện với người dùng và ưu tiên người dùng — làm cách nào bạn có thể tạo ra một thiết kế trang web giúp họ có được chính xác những gì họ cần?

Để làm điều đó, bạn sẽ nghiên cứu người dùng của mình và tạo “personas” (hồ sơ của những người dùng lý tưởng tưởng tượng). Bạn sẽ sắp xếp các trang và nội dung bằng sơ đồ trang web. Bạn sẽ tìm ra đường dẫn người dùng đến trang web của bạn trong luồng người dùng.

Ví dụ: họ có luôn nhấp thẳng vào mạng xã hội không? Hay họ chỉ đang tìm kiếm thông tin liên lạc? Bạn sẽ sử dụng thiết kế đáp ứng để tính đến các kích thước màn hình khác nhau và cải thiện chức năng cho tất cả người dùng, bất kể thiết bị.

Là một nhà thiết kế UX, bạn sẽ xây dựng wireframes và sử dụng nguyên mẫu cũng như mẫu để phác thảo các phần chính của mỗi trang web, bao gồm cả giao diện người dùng. Tất cả các thành phần này đều cần thiết để thực hành thiết kế trải nghiệm người dùng.

Nhà thiết kế web thành công

3. Phần mềm thiết kế đồ họa và thiết kế web

Giống như bất kỳ nghệ nhân nào, với tư cách là một nhà thiết kế web, để thực hiện công việc của mình, bạn cần có các công cụ phù hợp. Biết cách của bạn xung quanh các tiêu chuẩn ngành thiết kế đồ họa và thiết kế web sẽ hữu ích trong mọi trường hợp và rất quan trọng trong nhiều trường hợp.

Mặc dù việc thiết kế trang web có thể được thực hiện ngay trong trình duyệt web, nhưng các công cụ như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Sketch được sử dụng trong thiết kế đồ họa và thiết kế web cho các chức năng công việc quan trọng: tạo mô hình, thiết kế nội dung (ví dụ như biểu trưng và hình ảnh) và của nhiên, sửa đổi và nâng cao hình ảnh.

Bạn nên học cách sử dụng chúng (mặc dù, nếu bạn mới bắt đầu, hãy cân nhắc dùng thử một vài lựa chọn thay thế Adobe Photoshop miễn phí).
Tìm hiểu thêm Tên miền giá bao nhiêu?

4. HTML

Đợi đã, để trở thành một nhà thiết kế web, bạn có cần biết cách viết mã không? Bạn có thể không tưởng tượng được rằng các nhà thiết kế web sẽ cần biết bất kỳ mã nào, nhưng một số kỹ năng kỹ thuật là cần thiết — một chút quen thuộc với HTML và CSS được mong đợi đối với hầu hết các công việc thiết kế hiện nay.

HTML là viết tắt của HyperText Markup Language, là ngôn ngữ lập trình được sử dụng để đưa nội dung lên một trang web và tạo cấu trúc cho nó ở giao diện người dùng. Điều đó có nghĩa là cách bạn biến một loạt từ thành tiêu đề, đoạn văn và chân trang. Và đó cũng là cách bạn có được nội dung “thú vị” như ảnh, video và đồ họa trên một trang web.

5. CSS

Và sau đó là đối tác của HTML, CSS hoặc Cascading Style Sheets. CSS là ngôn ngữ lập trình cho trình duyệt biết cách định dạng và tạo kiểu HTML cho trang web. Nói cách khác, đó là thứ làm cho tất cả văn bản và nội dung khác trông đẹp mắt và có thiết kế.

Với CSS, bạn có thể điều chỉnh màu sắc, thay đổi phông chữ hoặc thêm nền tuyệt đẹp — và hơn thế nữa! Đây là nơi con mắt thiết kế của bạn thực sự tỏa sáng và cách bạn có thể đặt dấu ấn sáng tạo của mình lên mọi trang web bạn tạo.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn muốn bắt đầu học thiết kế web miễn phí, HTML & CSS là những kỹ năng tuyệt vời để bắt đầu. Chúng tôi có trại viết mã miễn phí nếu bạn đã sẵn sàng ngay tại đây và ngay bây giờ. Nếu không, hãy xem tổng hợp các tài nguyên miễn phí của chúng tôi để học cách viết mã.

Mặc dù bạn có thể mã hóa các thiết kế của mình chỉ bằng HTML và CSS, nhưng nếu bạn cũng có thể lập trình bằng JavaScript, thì bạn sẽ có lợi thế rất lớn so với đối thủ. JavaScript, cả ngôn ngữ lập trình giao diện người dùng và mặt sau, cho phép bạn sử dụng các phần tử tĩnh trên trang web của mình và làm cho chúng có tính tương tác. Với JavaScript, bạn có thể tạo nguồn cấp dữ liệu Twitter tự động cập nhật, trang web trông khác khi bạn đăng nhập, thanh trượt hình ảnh, v.v.

Kỹ năng mềm mọi nhà thiết kế web đều cần

Bây giờ bạn đã có các phần thiết kế và công nghệ, bạn chỉ cần thêm một số kỹ năng mềm để giữ cho mình ngăn nắp và hiệu quả trong công việc thiết kế web của mình. Đây là những kỹ năng mà hầu hết các nhà thiết kế web đều tin tưởng, vì vậy hãy tiết kiệm thời gian bằng cách học chúng ngay bây giờ thay vì sau này.

6. Quản lý thời gian

Cho dù bạn quan tâm đến việc học thiết kế web để làm nghề tự do hay để làm việc cho một công ty, bạn sẽ cần phải luôn cập nhật lịch trình và các dự án của mình để trở thành một nhà thiết kế web thành công. Điều này có nghĩa là tìm hiểu các ứng dụng năng suất như danh sách nhiệm vụ hoặc lịch hoặc, đặc biệt nếu bạn ở trong một tổ chức lớn, hãy học các công cụ theo dõi dự án như Trello hoặc JIRA. Dù là công cụ nào, việc nắm vững nghệ thuật sắp xếp thứ tự ưu tiên và theo dõi công việc của bạn sẽ là điều cần thiết cho sự thành công (và sự tỉnh táo!) của bạn trong thế giới thiết kế web bận rộn.

7. Kỹ năng giao tiếp

Giữ liên lạc và hiểu rõ quan điểm của bạn cũng là những kỹ năng cần có đối với một nhà thiết kế. Bạn không thể kiếm sống từ việc xây dựng trang web mà không có giao tiếp tuyệt vời. Bạn sẽ cần cập nhật cho khách hàng về tiến độ dự án của họ, cộng với các ý tưởng quảng cáo chiêu hàng và giải thích các sáng tạo của bạn.

Bạn thậm chí có thể được yêu cầu thực hiện một số công việc viết quảng cáo hoặc chỉnh sửa cho các trang web, đặc biệt nếu bạn đang điều hành cửa hàng cá nhân của riêng mình. Vì vậy, hãy tập trung vào kỹ năng viết và thuyết trình của bạn, và chắc chắn bạn sẽ thuyết phục được quan điểm của mình với khách hàng và đồng nghiệp.

8. SEO / Tiếp thị kỹ thuật số / Truyền thông xã hội

Bộ kỹ năng SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), tiếp thị kỹ thuật số và phương tiện truyền thông xã hội có vẻ như có ý nghĩa đối với nhà tiếp thị hoặc nhân viên bán hàng hơn là nhà thiết kế web. Tuy nhiên, vì Internet là cách mà rất nhiều công ty bán hàng ngày nay, bạn cũng nên quan tâm đến họ. Ngay cả khi biết những điều cơ bản của từng vấn đề và ghi nhớ chúng cho cả khách hàng và trang web của riêng bạn sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài trong hành trình thiết kế web của mình.

9. Quản lý Doanh nghiệp / Khách hàng

Và, với tư cách là một nhân viên hoặc một người làm việc tự do, hiểu được điểm mấu chốt sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn hoặc công ty của bạn có lợi nhuận và bền vững.

Bạn không cần phải quay lại học MBA, nhưng bạn nên có ý tưởng về các mục tiêu và tài chính của chủ lao động hoặc doanh nghiệp của chính bạn để bạn có thể sử dụng chúng để hướng dẫn công việc của mình. Và, nếu bạn đang thiết kế trực tiếp cho khách hàng, bạn nên có một kế hoạch để đảm bảo rằng dòng tiền và tồn đọng dự án của bạn đều lành mạnh và có thể thực hiện được trong ngắn hạn và dài hạn.

Cách học kỹ năng thiết kế web trực tuyến

Như bạn có thể thấy, không có gì bí ẩn hay khó hiểu về những kỹ năng bạn cần để trở thành một nhà thiết kế web, nhưng có một câu hỏi là học ở đâu và làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế web. Nền tảng về khía cạnh công nghệ và khả năng xử lý tốt các bộ phận tổ chức sẽ giúp bạn tiếp tục và đồng hành cùng bạn khi bạn xây dựng kiến thức và sự nghiệp của mình trong lĩnh vực thiết kế web.

Bạn có thể học TẤT CẢ các kỹ năng thiết kế web mà chúng tôi đã nói ở trên trong chương trình Break Into Tech của Việt SEO, một khóa học toàn diện, hoàn toàn trực tuyến được thiết kế để đưa bạn từ con số không đến làm việc trong lĩnh vực phát triển web hoặc trở thành nhà thiết kế web trong vài tháng.

Nó bao gồm các lộ trình nhanh giúp bạn nhanh chóng đạt được sự nghiệp mơ ước của mình, hơn chục khóa học, cùng với các tiện ích bổ sung cho khóa học tùy chọn để giúp bạn đi đúng hướng và tìm ra con đường của mình trong lĩnh vực công nghệ.

Chúng tôi cũng có một khóa học Visual Designer cụ thể hơn bao gồm mọi thứ từ lý thuyết màu sắc và kiểu chữ để trở thành bậc thầy về Photoshop. Đây là khóa học kỹ thuật số hoàn hảo cho các loại sáng tạo bị ám ảnh bởi màu sắc, phông chữ và tất cả những thứ trực quan.

Các khóa học của chúng tôi hoàn toàn trực tuyến và bao gồm quyền truy cập tài liệu 24/7, cũng như rất nhiều hỗ trợ từ những người hướng dẫn thân thiện và các nhà thiết kế web vừa chớm nở của bạn trong cộng đồng sinh viên trực tuyến. Bạn thậm chí sẽ học cách tìm, hạ cánh và hoàn thành dự án thiết kế web trả tiền đầu tiên của mình trong vòng vài tháng.
© 2007 - 2024 http://webbanhangdep.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber