Dịch vụ thiết kế website: Mang tới sự chuyên nghiệp và tương tác trực tuyến


Trong thời đại số hóa ngày nay, việc có một trang web chất lượng và tương tác đã trở thành một yếu tố thiết yếu đối với bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân muốn góp mặt mạnh mẽ trên môi trường kỹ thuật số. Dịch vụ thiết kế website là giải pháp đáng tin cậy và hiệu quả để xây dựng, cải thiện và tăng cường mạng lưới hiện diện trực tuyến của bạn. Bài viết dưới đây sẽ khám phá về dịch vụ thiết kế website và tầm quan trọng của nó trong kết nối và tương tác với khách hàng.

Ý nghĩa và lợi ích của dịch vụ thiết kế website

Dịch vụ thiết kế website không chỉ là việc xây dựng một trang web đơn thuần, mà nó là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp tạo dựng mối quan hệ và tương tác với khách hàng. Thiết kế chuyên nghiệp, tương thích với thiết bị di động, tối ưu hóa SEO và tiếp thị kỹ thuật số sẽ đảm bảo trang web của bạn là một cánh cửa mở ra thế giới và mang lại những lợi ích vượt trội cho sự phát triển kinh doanh.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty TNHH MTV Việt SEO

Hotline: 0917.212.969 - 0908.744.256
Email: vietseo @vietseo.com
Website: https://vietseo.com/thiet-ke-website/
Địa chỉ: Số 299/11, Khu phố 2, Phường Tân Định, Thị Xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

7 quy tắc thiết kế web bạn không bao giờ nên phá vỡ

Thiết kế web có thể là một thế giới phức tạp. Nó có đầy đủ các quy tắc, thuật ngữ và kỹ thuật chi phối những gì tạo nên một trang web xuất sắc đạt được (các) mục tiêu mà nó được thiết kế và một trang web không đạt được. Tuy nhiên, thiết kế web có thể phức tạp để thành thạo nếu bạn không được đào tạo phù hợp.

Bất chấp sự phức tạp của nó, thiết kế web đang trở thành một kỹ năng ngày càng có giá trị trong thế giới kỹ thuật số của chúng ta. Tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản của thiết kế web sẽ giúp bạn xây dựng và hoàn thiện thương hiệu của công ty mình.

Tại Việt SEO, công ty tôi làm việc, chúng tôi tự hào cung cấp các dịch vụ thiết kế web xuất sắc để xây dựng sự hiện diện trực tuyến tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi. Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, đây là những quy tắc thiết kế web quan trọng nhất mà bạn không bao giờ nên phá vỡ.

1. Tránh các vấn đề về mức độ dễ đọc

Nếu người dùng không thể đọc đúng văn bản trên trang web của bạn, thông điệp của bạn sẽ không được thông qua. Có văn bản rõ ràng trên trang web của bạn là cực kỳ quan trọng, nhưng có một số sai lầm mà các nhà thiết kế mới làm làm giảm mức độ dễ đọc.

Lựa chọn màu sắc văn bản kém có thể dễ dàng phản tác dụng. Ví dụ: một trang web có thể có văn bản màu trắng trên nền màu sáng, điều này có thể gây khó đọc. Tương tự như vậy, có văn bản tối trên nền tối cũng gây khó khăn cho việc đọc. Văn bản được đặt trên một hình ảnh (chẳng hạn như biểu ngữ) cũng có thể gây khó khăn cho việc diễn giải.

Tránh các vấn đề về mức độ dễ đọc

Để tránh điều này, hãy sử dụng độ tương phản màu thích hợp. Sử dụng văn bản tối trên nền trắng hoặc văn bản sáng trên nền tối. Mặc dù cả hai đều là lựa chọn tốt, nhưng văn bản tối trên nền sáng có xu hướng mang lại độ tương phản tốt nhất nhưng lại gây mỏi mắt hơn khi đọc trong thời gian dài.

Nếu bạn đang đặt văn bản trên hình ảnh, hãy sử dụng lớp phủ để tăng độ tương phản giữa văn bản và hình ảnh. Lớp phủ tối sẽ giúp văn bản có màu sáng nổi lên trong khi sử dụng lớp phủ có màu sáng hơn sẽ làm cho văn bản có màu tối nổi bật.

Bên cạnh đó, sẽ tốt nhất nếu bạn chọn phông chữ dễ đọc và không quá nhỏ. Một phông chữ phức tạp được viết bằng chữ thảo hoặc có chân có thể cực kỳ khó đọc, đặc biệt đối với người dùng lớn tuổi. Nếu văn bản quá nhỏ, bạn sẽ gặp vấn đề tương tự. Chọn phông chữ sans-serif rõ ràng và cỡ chữ lớn để cải thiện mức độ dễ đọc của trang web của bạn.

2. Áp dụng hệ thống phân cấp trực quan

Một khái niệm cơ bản khác trong thiết kế web là ý tưởng về hệ thống phân cấp trực quan. Đây là thứ tự mà người dùng xử lý thông tin trên một trang web.

Có một số kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để giúp người dùng hiểu được thứ bậc nội dung của bạn dễ dàng hơn, chẳng hạn như sử dụng các kích thước phông chữ và màu sắc khác nhau. Ví dụ: tiêu đề của bài báo bạn đang đọc lớn hơn nhiều so với tiêu đề của phần.

Ngoài ra, tiêu đề của phần này lớn hơn phông chữ của văn bản. Điều này là do chúng tôi muốn người dùng đọc tiêu đề trước rồi di chuyển xuống trang. Các kích thước khác nhau của tiêu đề, tiêu đề và văn bản của chúng tôi đều giúp hướng dẫn người xem khi họ tương tác với nội dung của chúng tôi.

Màu sắc cũng hữu ích trong việc thiết lập hệ thống phân cấp thị giác. Ví dụ: các nút trên trang chủ yêu cầu người dùng “đăng ký” hoặc “mua ngay bây giờ” có thể có màu sáng hơn các màu khác trên trang. Các liên kết cũng có thể có màu khác với văn bản thông thường.

Hãy suy nghĩ về mục tiêu cuối cùng của bạn cho trang web của bạn là gì. Bạn có muốn người dùng mua sắm sản phẩm của mình không? Bạn có muốn họ đăng ký vào danh sách gửi thư của bạn? Đặt lịch tư vấn miễn phí? Bất kể trường hợp nào xảy ra, bạn có thể sử dụng hệ thống phân cấp trực quan để hướng dẫn người dùng đến các điểm bán hàng trên trang web của mình.

3. Đừng cuồng phông chữ

Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề phông chữ, cần lưu ý rằng quy tắc chung là sử dụng ba phông chữ hoặc ít hơn. Thông thường, một phông chữ là đủ. Nói một cách đơn giản, có quá nhiều phông chữ sẽ khiến trang web của bạn trông không có cấu trúc và không chuyên nghiệp.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng các lựa chọn phông chữ của mình được gắn kết. Bên cạnh đó, chúng phải phù hợp với ngành của bạn và thông điệp mà bạn đang cố gắng truyền tải. Phông chữ Sans serif đặc biệt hữu ích trong việc truyền tải hình ảnh hiện đại và cũng lý tưởng cho các sản phẩm kỹ thuật số (chẳng hạn như trang web). Bằng mọi giá, hãy tránh sử dụng các phông chữ phóng đại, kiểu trẻ con hoặc không chuyên nghiệp.

4. Có CTA rõ ràng

Một trong những điều đầu tiên mà người dùng sẽ thấy khi họ truy cập trang web của bạn là lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng. Thông thường, đây là một nút trên trang đầu trang web của bạn yêu cầu họ “Mua ngay”, “Tìm hiểu thêm” hoặc “Lên lịch tư vấn”. CTA của bạn đóng vai trò là điểm bán hàng của bạn và sẽ thúc đẩy sự tham gia của khách hàng.

Một số trang web chôn CTA của họ ở cuối trang hoặc hoàn toàn quên đưa nó vào. Vì CTA tạo ra phản hồi của khách hàng mà bạn đang tìm kiếm, hãy đảm bảo rằng đó là một trong những yếu tố đầu tiên mà ai đó nhìn thấy.

5. Bao gồm thông tin liên hệ của bạn

Có vẻ hiển nhiên, phải không? Bạn sẽ ngạc nhiên khi có nhiều công ty bỏ qua việc đưa thông tin liên hệ của họ lên trang web của họ. Một trong những lý do chính khiến khách truy cập vào trang web của bạn là để liên hệ với công ty của bạn. Nếu họ không thể tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm trong vài giây đầu tiên khi truy cập trang của bạn, họ sẽ rời đi.

Vì lý do này, hãy đảm bảo bao gồm thông tin liên hệ rõ ràng và dễ tìm trên trang web của bạn. Đảm bảo bao gồm những thứ như:
Bạn cũng có thể thiết lập biểu mẫu liên hệ trên trang web của mình để người dùng điền và gửi truy vấn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên bao gồm đầy đủ chi tiết liên lạc của mình, chẳng hạn như số điện thoại và địa chỉ thực. Hãy nhớ rằng một số người dùng vẫn muốn gọi cho bạn hoặc ghé thăm cơ sở của bạn.

Tỷ lệ phần trăm người dùng thích sử dụng cơ chế liên hệ “truyền thống” sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại người dùng mà bạn đang nhắm mục tiêu. Bạn càng làm cho mọi người liên hệ với bạn dễ dàng bao nhiêu thì trang web của bạn càng hiệu quả bấy nhiêu.

Thông tin liên hệ của bạn

6. Tránh làm mất tập trung khi chơi tự động

Mặc dù video, âm thanh và các dạng phương tiện kỹ thuật số khác có thể thêm sức sống và sự tương tác vào trang web, nhưng hãy tránh tính năng tự động phát. Bao gồm video hoặc âm thanh tự động phát trên trang web của bạn có thể khiến người dùng khó điều hướng trang web của bạn. Ngoài ra, các tính năng này có thể gây khó khăn cho việc tìm CTA.

Ngoài ra, âm thanh hoặc video tự động phát có thể gây khó chịu và bực bội cho người xem. Bạn đã bao giờ mở một liên kết đến một trang web trên điện thoại của mình, chỉ để âm thanh lớn phát ra từ một video được nhúng bắt đầu phát đột ngột chưa? Điều này không chỉ gây khó chịu mà các video ở chế độ tự động phát còn có thể gây khó xử và xấu hổ nếu bạn ở nơi công cộng!

Giải pháp cho vấn đề này khá đơn giản. Thay vì bật các tính năng tự động phát, chỉ cần cho phép người dùng nhấp vào nút phát.

7. Hiệu đính, Hiệu đính, Hiệu đính

Bạn đã bao giờ duyệt một trang web của công ty và bắt gặp một lỗi đánh máy rõ ràng chưa? Lỗi đánh máy đó có thể kéo bạn ra khỏi nội dung của trang web và khiến bạn phải suy nghĩ nhiều hơn về lỗi mà công ty đã để xảy ra. Mặc dù hình ảnh trên một trang web rất quan trọng đối với thiết kế tổng thể của nó, nhưng văn bản cũng quan trọng không kém (nếu không muốn nói là hơn).

Sai sót về dấu câu, cũng như lỗi ngữ pháp và chính tả, đều có thể làm giảm uy tín của công ty bạn. Mặc dù thỉnh thoảng mắc một vài lỗi chính tả không nhất thiết là thảm họa, nhưng nhiều lỗi theo thời gian có thể làm hỏng hình ảnh chuyên nghiệp mà bạn đang cố gắng xây dựng.

Khi bạn đang thiết kế trang web cuối cùng của mình, hãy đảm bảo dành thêm thời gian để đọc lại tất cả các phần. Nhờ một hoặc hai đồng nghiệp để xem lại, trong trường hợp bạn vô tình bỏ sót bất kỳ sai sót nào. Ngay sau khi bạn nhìn thấy một lỗi đánh máy, sửa nó! Đảm bảo giữ cho trang web của bạn sạch sẽ và không có bất kỳ lỗi nào để chúng không làm bạn mất tập trung vào nội dung và thiết kế tuyệt vời của bạn.

Thiết kế web là một kỹ năng phức tạp cần thành thạo và có lẽ người ta có thể nói rằng tốt nhất là giao cho các chuyên gia. Tuy nhiên, nếu bạn đang tự mình thực hiện công việc, thì việc làm quen với các quy tắc này sẽ cho phép bạn biết điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả khi bạn đánh giá chất lượng và hiệu quả của trang web của mình.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế web?

Nếu bạn quan tâm đến sự giao thoa giữa UX và Thiết kế giao diện người dùng, thì hãy cân nhắc tham gia khóa học trực tuyến Các mẫu thiết kế giao diện người dùng cho phần mềm thành công và cách khác là Tư duy thiết kế: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu. Mặt khác, nếu bạn muốn tìm hiểu kiến thức cơ bản về UX và Khả năng sử dụng, bạn có thể tham gia khóa học trực tuyến về Trải nghiệm người dùng (hoặc một chủ đề thiết kế khác). Chúc may mắn trên hành trình học tập của bạn!
© 2007 - 2024 http://webbanhangdep.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber