Các lĩnh vực phát triển chính để các nhà thiết kế web có được công việc mơ ước của họ là gì?


Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp tổng quan về các mẹo và kỹ năng mà mọi nhà thiết kế web nên nắm vững để thăng tiến trong sự nghiệp.

Phát triển các trang web đòi hỏi một số kỹ năng. Hầu hết các kỹ năng này có thể được dạy trong môi trường lớp học hoặc tự học thông qua học tập trực tuyến. Một nhà thiết kế web sẽ có thể cung cấp một trang web đáp ứng nhu cầu của người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp các mẹo về các lĩnh vực chính và các công cụ cần thiết mà các nhà thiết kế web cần phát triển và thông thạo để thăng tiến trong sự nghiệp của họ.

Nhà thiết kế web: bạn nên trau dồi những kỹ năng nào?

Các nhà thiết kế web cần được trang bị các kỹ năng cơ bản toàn diện để có thể cung cấp các trang web trực quan hấp dẫn. Các nhà thiết kế web được yêu cầu tạo chân dung người dùng, trang bố cục và nội dung bằng sơ đồ trang web và tìm ra đường dẫn người dùng đến trang web của bạn trong luồng người dùng.

Bạn cần hiểu những gì người dùng đang tìm kiếm trong trang web của bạn và đảm bảo bạn xây dựng các wireframe để phác thảo các phần quan trọng của trang web. Để đạt được điều này, cần có những kỹ năng cần thiết và các nhà thiết kế web nên làm việc để thành thạo chúng.

Thiết kế trực quan

Thiết kế trực quan tập trung vào các sản phẩm kỹ thuật số xác định hình thức và cảm nhận của trang web. Các nguyên tắc thiết kế từ kiểu chữ, phông chữ web và bảng màu được áp dụng cũng đóng một vai trò nhất định.

Sử dụng phần mềm Design

Mỗi nhà thiết kế web cần biết cách sử dụng đúng công cụ trong công việc của họ. Họ cần làm quen với các phần mềm thiết kế khác nhau như Adobe Photoshop, Sketch và Illustrator. Có kỹ năng về phần mềm thiết kế sẽ giúp bạn thiết kế một trang web đáp ứng tiêu chuẩn ngành và đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Họ hỗ trợ bạn tạo mô hình, thiết kế logo và hình ảnh cũng như sửa đổi hình ảnh. Một số thiết kế trực tiếp trong trình duyệt web, nhưng việc có thể sử dụng các công cụ này sẽ giúp bạn vượt xa chất lượng thiết kế của mình.

HTML

Một nhà thiết kế web cũng phải biết cách viết mã. Anh ta phải thành thạo Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản để có thể đưa nội dung lên một trang web và tạo cấu trúc cho nó. Là một nhà thiết kế web, bạn sẽ có thể đặt tiêu đề, chân trang, đoạn văn và đồ họa trong một trang web. Do đó, có kỹ năng về HTML sẽ giúp bạn hoàn thành các dự án của mình một cách lâu dài.

CSS

Cascading Style Sheets (CSS) là mã thông báo cho trình duyệt cách tạo kiểu hoặc định dạng HTML cho một trang web. CSS nâng cao giao diện của trang web và giúp bạn điều chỉnh màu sắc, thay đổi phông chữ và nền của trang web. Nó cho phép bạn triển khai sự sáng tạo mà bạn có vào trang web mà bạn đang thiết kế.

Đừng bỏ lỡ bài viết này nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng CSS của mình bằng một số mẹo chuyên nghiệp!

JavaScript

Mặc dù các nhà thiết kế web không nên giỏi về các ngôn ngữ lập trình như JavaScript, nhưng việc có thể sử dụng một chương trình như vậy có thể giúp bạn tạo một trang web tương tác. Nó cũng mang lại cho bạn một lợi thế lớn so với đối thủ cạnh tranh. Với một ngôn ngữ lập trình như JavaScript, bạn có thể tạo một trang web có rất nhiều tính năng độc đáo. Kiến thức sâu về các khuôn khổ khác nhau cũng là chìa khóa.

Kỹ năng mềm cho nhà thiết kế web

Trong sự nghiệp của nhà phát triển, các nhà thiết kế web cần có những kỹ năng mềm sau đây để hoàn thành xuất sắc công việc của họ.

Kỹ năng quản lý thời gian

Các nhà phát triển web được yêu cầu phải có kỹ năng quản lý thời gian xuất sắc và có thể đáp ứng thời hạn. Các nhà thiết kế web làm việc trong một môi trường có nhịp độ nhanh và họ cần sắp xếp công việc hợp lý để đáp ứng các mục tiêu của khách hàng.

Bên cạnh đó, có kỹ năng quản lý thời gian xuất sắc cho phép bạn luôn cập nhật lịch trình và hoàn thành dự án đúng hạn. Bạn cũng cần có một lịch trình sản xuất và có các công cụ giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên và theo dõi công việc của mình để thành công.

Kĩ năng giao tiếp

Có thể giao tiếp rõ ràng và liên lạc với người khác là điều cần thiết. Bạn sẽ có thể cập nhật cho những người khác về tiến độ của những gì đang diễn ra và làm rõ mọi vấn đề có thể phát sinh. Giao tiếp giúp bạn truyền đạt bất kỳ thông tin nào, dù là kỹ thuật hay không theo cách dễ hiểu. Khả năng giao tiếp giúp thiết kế của bạn được công nhận bởi các thành viên khác trong nhóm, những người sẽ thúc đẩy đáng kể công việc của bạn.

kỹ năng giải quyết vấn đề

Các nhà thiết kế web nên sở hữu các kỹ năng giải quyết vấn đề chức năng để cho phép họ tạo ra các trang web hoàn hảo.

Kỹ năng làm việc nhóm và nghiên cứu

Các nhà thiết kế web làm việc cộng tác như một nhóm để hoàn thành nhiệm vụ của họ. Các nhà thiết kế web muốn thăng tiến trong sự nghiệp của nhà phát triển có thể làm việc theo nhóm để hoàn thành dự án thành công. Họ cũng phải có kỹ năng thực hiện nghiên cứu và đưa ra những phát hiện hữu ích.

Sự chú ý đến chi tiết

Các nhà thiết kế web nên chú ý đến các chi tiết và có thể đưa ra giải pháp cho những thách thức của khách hàng.

Ngoài ra, nghề thiết kế web đòi hỏi bạn phải có kỹ năng chuyên môn kỹ thuật như

Công cụ thiết kế cơ bản

Là một nhà thiết kế, bạn cần phải thông thạo các công cụ cần thiết như Adobe Illustrator và Photoshop để giúp bạn điều hướng trong khung vẽ thiết kế.

UX/UI và thiết kế trực quan

Để trở thành một nhà thiết kế web giỏi, bạn cần thành thạo kỹ năng nâng cao trải nghiệm người dùng (UX) và giao diện người dùng (UI). Bạn cần học cách sử dụng tâm lý màu sắc, hệ thống lưới và phông chữ web để thiết kế trang web hấp dẫn trực quan và đáp ứng với mọi loại thiết bị.

Quản lý máy chủ web

Đây là một kỹ năng quan trọng của nhà thiết kế web và nó giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Ngoài ra, nó giúp bạn hiểu các chức năng của máy chủ web.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Tất cả các nhà thiết kế web sẽ có thể thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả. Bạn cần trau dồi kỹ năng của mình trong việc đảm bảo cấu trúc, tốc độ, bố cục và hiệu suất của trang web thân thiện với SEO. Ngoài ra, có thể làm quen với cách thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm sẽ đảm bảo rằng họ thiết kế các trang web đạt được kết quả mong muốn.


Công việc thiết kế web

Hệ thống quản lý nội dung (CMS)

Làm quen với phần mềm CMS giúp bạn thiết kế các trang web đang hoạt động. Ứng dụng phần mềm tích hợp quản lý tài sản kỹ thuật số của đồ họa nhúng, thiết kế web, tệp video-âm thanh và mã lập trình.

Tiếp thị kỹ thuật số

Các nhà thiết kế web cần biết cách thực hiện tiếp thị kỹ thuật số và các chiến lược khác nhau được sử dụng. Nó giúp bạn biết các xu hướng thị trường mới nhất và cho phép bạn kiểm tra trang web của mình sau đó xác định các khu vực cần cải thiện. Nó cũng cho phép bạn thiết kế một trang web với thiết kế hoạt động mới nhất.

Có những nghề nghiệp thiết kế web nào?

Có rất nhiều nghề nghiệp trong ngành thiết kế web, bao gồm:

Tôi nên xem xét sự nghiệp thiết kế kỹ thuật số mới nào?

Nghề nghiệp mới cho các nhà thiết kế kỹ thuật số bao gồm:

Làm cách nào để tôi chọn con đường sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà thiết kế web?

Để bắt đầu con đường sự nghiệp của bạn với tư cách là một nhà thiết kế, bạn cần bắt đầu bằng cách biết các kỹ năng thiết kế web cần thiết. Bạn có thể học các khóa học thực tế về thiết kế web và mã hóa. Nó sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết về cách tạo web từ đầu đến cuối, tạo khung, lặp qua sơ đồ trang web cho đến giai đoạn cuối cùng.

Bạn cần xây dựng danh mục đầu tư chuyên nghiệp của mình bằng cách học các bộ kỹ năng mới như thiết kế UI và UX. Sau khi tạo danh mục đầu tư của mình, bạn có thể chọn chuyên môn phát triển để học các chương trình phần mềm khác nhau như JavaScript, CSS hoặc các công cụ kiểm soát phiên bản. Bạn có thể tìm hiểu các loại phát triển web, phát triển ứng dụng di động và phát triển giao diện người dùng khác nhau. Nó sẽ giúp thiết lập giai đoạn của bạn để bước vào sự nghiệp thiết kế web.

Bạn cũng cần có kiến thức cơ bản về toán học và lập trình để giúp bạn xử lý hiệu quả một dự án phát triển web. Mặc dù bạn có thể bắt đầu lại từ đầu, nhưng việc có kiến thức như vậy sẽ giúp bạn vượt lên trên phần còn lại. Nghiên cứu của Robert Half Technology đã chỉ ra rằng những người có bằng cử nhân khoa học máy tính hoặc chủ đề liên quan sẽ xuất sắc trong thiết kế web và thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp của họ.
Tìm hiểu thêm Thiết kế website doanh nghiệp bảo mật

Bạn cũng cần phải mài giũa các kỹ năng kỹ thuật của mình.

Thiết kế web yêu cầu các kỹ năng kỹ thuật cụ thể và do đó, nếu bạn là một nhà thiết kế web tiềm năng, bạn cần trau dồi kỹ năng của mình trong các thành phần lập trình như JavaScript. Để có thể xây dựng trang web và ứng dụng di động, bạn cần trau dồi kỹ năng về các framework CSS như Backbone, Foundation và Bootstrap. Ngoài ra, bạn cần thành thạo các ngôn ngữ back-end như PHP, Ruby và các công cụ DB như công nghệ MySQL hoặc Oracle.

Bạn cũng cần phải có kỹ năng mã hóa xuất sắc và việc thực hành sử dụng các nền tảng như GitHub có thể giúp bạn vượt trội trong con đường sự nghiệp thiết kế web của mình. Viết mã cho phép bạn phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề chức năng liên quan đến lập trình và cách quản lý một trang web phức tạp.

Bạn cũng cần trực tuyến và có một danh mục đầu tư thể hiện các kỹ năng của mình để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy bạn. Có một danh mục đầu tư giúp bạn thử nghiệm các công nghệ mới và thể hiện khả năng mã hóa của mình.

Sự nghiệp tốt nhất trong thiết kế kỹ thuật số là gì?

Nhà thiết kế UX/UI là nghề nghiệp tốt nhất trong thiết kế kỹ thuật số. Nó kết hợp các kỹ năng sáng tạo và khả năng kỹ thuật để đưa hoạt hình, hiệu ứng đồ họa và hình ảnh vào thực tế. Thông qua thiết kế UX/UI, bạn có thể tạo các hiệu ứng đặc biệt trong phim và trò chơi điện tử cũng như các ứng dụng di động thân thiện với người dùng.

Loại hình nhà thiết kế web nào kiếm được nhiều tiền nhất?

Nói chung, nhà thiết kế UX kiếm được nhiều tiền nhất trong ngành nghề kỹ thuật số. Họ thậm chí còn trở thành CTO của công ty. Đó là một nghề nghiệp béo bở trong thiết kế kỹ thuật số với mức lương trung bình là 96.500 đô la (Lưu ý đây là ước tính có thể thay đổi nhiều tùy theo quốc gia). Các nhà thiết kế UX cũng có nhu cầu cao trong nhiều ngành và do đó họ cần luôn cải thiện các kỹ năng của mình để duy trì sự phù hợp.

Các nhà thiết kế UX phát triển chân dung người dùng, tiến hành thử nghiệm khả năng sử dụng, tạo nguyên mẫu và phác thảo wireframe. Họ tạo ra mọi thứ tác động đến cách người dùng tương tác và cảm nhận khi sử dụng sản phẩm.

Các nhà thiết kế Trải nghiệm người dùng (UX) chịu trách nhiệm về sự hài lòng của khách hàng và do đó họ phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Anh ấy/cô ấy đảm bảo rằng bất kỳ sản phẩm nào, dù là ứng dụng hay trang web, đều thân thiện với người dùng.

Các nhà thiết kế UX kết hợp các yếu tố của thiết kế trực quan, thiết kế tương tác, nghiên cứu người dùng và kiến trúc thông tin trong việc phát triển ứng dụng hoặc trang web của họ. Nó đòi hỏi anh ấy / cô ấy phải có một bộ kỹ năng đa dạng.

Khi nói đến mức lương phát triển web ở châu Âu, có rất nhiều điều cần xem xét. Cấp độ kinh nghiệm, bộ kỹ năng và vị trí đều có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn kiếm được. Tuy nhiên, chúng tôi đã xem xét dữ liệu ngành để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì bạn có thể mong đợi.

Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể thấy mức lương khoảng €25.000 – €35.000. Các nhà phát triển cấp trung với 2-5 năm kinh nghiệm có thể kiếm được €35.000 – €55.000. Đối với các nhà phát triển cấp cao có hơn 5 năm kinh nghiệm, mức lương có thể dao động từ €55.000 – €85.000. Hãy nhớ rằng những con số này là ước tính chung và mức lương thực tế của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn làm việc.

Loại nhà thiết kế kỹ thuật số nào được yêu cầu nhiều nhất?

Nhu cầu về các nhà thiết kế kỹ thuật số đang tăng theo cấp số nhân và đây là danh sách các nhà thiết kế kỹ thuật số đang có nhu cầu.

Nhà thiết kế chuyển động

Hoạt hình đã trở thành một bộ kỹ năng quan trọng trong sự nghiệp của nhà phát triển và do đó, các chuyên gia có kỹ năng trong lĩnh vực này đang được săn đón. Các nhà thiết kế chuyển động có kỹ năng hoạt hình cao và cần thiết trong các lĩnh vực khác nhau. Thiết kế chuyển động được áp dụng trong hầu hết các loại thiết kế từ hoạt ảnh giao diện người dùng, tương tác web và xây dựng thương hiệu.

Minh họa

Ngày nay, minh họa được thực hiện bằng kỹ thuật số. Điều này đã dẫn đến sự phát triển của minh họa trong thiết kế sản phẩm và xây dựng thương hiệu. Nhiều doanh nghiệp giờ đây đã hiểu tầm quan trọng của giá trị minh họa tùy chỉnh mang lại cho doanh nghiệp của họ. Giờ đây, họ đã áp dụng nghệ thuật vào thương hiệu của mình, điều này đang ảnh hưởng đến cách mọi người cảm nhận sản phẩm của họ.

Nhà thiết kế UX

Các nhà thiết kế UX đang có nhu cầu và đã trở nên rất cạnh tranh. Họ đảm bảo trải nghiệm của khách hàng được đặt lên hàng đầu và sản phẩm dễ sử dụng. Họ là trung tâm của sự hài lòng của khách hàng và công việc của họ mang lại nhiều công việc kinh doanh hơn hoặc làm giảm nó. Do đó, nhiều tổ chức đang đầu tư vào các nhà thiết kế UX có kỹ năng phù hợp và coi họ như một phần tài sản của mình.

Người thiết kế đồ họa

Các nhà thiết kế đồ họa đang có nhu cầu cao, và do đó, các nhà phát triển cần phải có bí quyết Adobe Photoshop và kỹ năng giao tiếp hình ảnh tốt. Kỹ năng thiết kế đồ họa được áp dụng trong các phương tiện truyền thông xã hội, phương tiện in ấn và nhận dạng thương hiệu, và nhiều tổ chức tiếp tục tìm kiếm tài năng này.

Người thiết kế sản phẩm

Nhiều doanh nghiệp ngày nay đang mong muốn thiết lập sản phẩm của họ như một thương hiệu độc đáo và điều này đòi hỏi kỹ năng của một nhà thiết kế sản phẩm. Mỗi thiết kế sản phẩm phải sáng tạo và cộng hưởng mạnh mẽ với loại hình kinh doanh.

Nhiều nhà thiết kế sản phẩm làm việc nội bộ với các nhóm khác trong mọi giai đoạn sản xuất để đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đáp ứng các mục tiêu đã đề ra. Các nhà thiết kế sản phẩm được yêu cầu phải có con mắt quan sát chi tiết, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp nâng cao.

Nghệ sĩ đa phương tiện

Các nghệ sĩ đa phương tiện có kỹ năng về công nghệ đồ họa và hoạt hình máy tính. Họ tạo ra các thiết kế và hiệu ứng được sử dụng trong phương tiện kỹ thuật số và đưa ra các hình minh họa được sử dụng trong video. Họ chủ yếu có nhu cầu trong ngành giải trí và các nhà phát triển muốn phát triển sự nghiệp của họ có thể xem xét lĩnh vực này. Họ có kiến thức cơ bản về các chủ đề liên quan đến thiết kế và công nghệ máy tính.

Kỹ sư DevOps

Các kỹ sư DevOps cộng tác với các kỹ sư khác trong tổ chức để tạo ra phần mềm hoặc ứng dụng. Cùng với CTO, họ giám sát việc tạo mã và xác định nơi phần mềm được phát triển không hiệu quả và đưa ra các giải pháp về cách phần mềm có thể chạy hiệu quả. Họ thực hiện nhiệm vụ của mình thông qua giám sát, khắc phục sự cố, cấu hình và chỉnh sửa những gì cần phải làm.

Bạn có thể đăng ký tạp chí trực tuyến Codemotion và nhận các mẹo về các kỹ năng mới mà các nhà thiết kế web cần phải có để thăng tiến trong sự nghiệp và hơn thế nữa. Bạn có thể nhận được các bài báo được nghiên cứu kỹ lưỡng trong hộp thư đến của mình hàng tuần từ chúng tôi. Chỉ cần đăng ký với email của bạn.
© 2007 - 2024 http://webbanhangdep.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber