Thiết kế web mới? Đây là lý do tại sao và làm thế nào bạn nên giữ nó đơn giản


Hãy nói về thiết kế web. Với ước tính có khoảng 1,7 tỷ trang web trực tuyến, các chủ doanh nghiệp trái và phải đang cố gắng tìm ra thiết kế giúp họ nổi bật giữa đám đông. Làm thế nào họ có thể thu hút sự chú ý của khách truy cập của họ? Câu trả lời phải là thiết kế web hào nhoáng, phải không?

Sai! Ban đầu, mọi người có thể chú ý đến màu neon hoặc thiết kế phức tạp trước, nhưng họ sẽ bị thu hút bởi những trang web dễ nhìn vì những trang web đó dễ điều hướng.

Nếu bạn sắp thuê một nhà thiết kế web đề xuất một thiết kế dựa trên sự kết hợp giữa Warhol và Picasso, hãy đọc và khám phá lý do tại sao một thiết kế đơn giản sẽ hoạt động tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Những gì bạn sẽ học được trong bài viết này:

Những lý do để giữ cho thiết kế web tiếp theo của bạn đơn giản

Hãy lật lại vấn đề: lý do chính đáng nào để không sử dụng một thiết kế đơn giản mà lại chọn một thiết kế phức tạp? Bạn có thể nói rằng bạn là duy nhất và khác biệt với các doanh nghiệp khác. Hoặc bạn có một ý tưởng tuyệt vời cho một thiết kế web mà mọi người chưa từng thấy trước đây.

Nhưng thật không may, đó là nơi nó dừng lại, và những thứ đó không phải là thứ mà trang web của bạn nên xoay quanh. Khả năng sử dụng và chuyển đổi nên là mối quan tâm chính của bạn. Cả hai kết hợp với nhau trong thiết kế giao diện người dùng.

Bạn có thể nghĩ rằng thiết kế chỉ là vẻ bề ngoài, vậy thiết kế giao diện người dùng là gì? UI là viết tắt của giao diện người dùng. Về cơ bản, đó là bố cục đồ họa của trang web của bạn. Nơi khách truy cập của bạn sẽ điều hướng và nhiều thứ khác xung quanh.

Giả sử bạn điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử. Bạn muốn họ đi từ trang chủ đến sản phẩm họ muốn, sau đó đến phần thanh toán. Giao diện có thể làm cho điều này trở nên dễ dàng hoặc cực kỳ khó khăn.
Tìm hiểu thêm Khái niệm thiết kế web SEO là gì

Thiết kế đơn giản giúp chuyển đổi

Vì vậy, đối số đầu tiên để giữ cho thiết kế trang web của bạn đơn giản là chuyển đổi. Bạn loại bỏ bất kỳ trở ngại để mua. Mọi người không cần phải tìm các nút hoặc tìm hiểu ý nghĩa của các biểu tượng. Trang web của Apple là một ví dụ tuyệt vời.

Nó không cho thấy bất cứ điều gì không cần thiết để tránh nghịch lý của sự lựa chọn: bạn càng cho ai đó nhiều lựa chọn, họ càng ít có khả năng đưa ra bất kỳ lựa chọn nào. Bạn sẽ chọn trang web nào?

Bạn trở nên đáng tin cậy hơn

‘’Họ đang cố gắng che đậy điều gì với thiết kế hào nhoáng đó?’’ Đó có thể là điều mà khách truy cập trang web của bạn nghĩ nếu bạn chọn đi theo hướng sáng tạo quá mức.

Thiết kế đơn giản giúp uy tín của bạn. Hóa ra, 75% mọi người đánh giá uy tín của một công ty chỉ dựa trên thiết kế trực quan. Cuối cùng, mọi người chọn doanh nghiệp mà họ tin tưởng nhất chứ không phải doanh nghiệp dường như có ngân sách thiết kế cao nhất.

Hoặc đơn giản là nhận trợ giúp từ Hệ thống quản lý nội dung (CMS) để xuất bản nội dung kỹ thuật số trên một trang web. Nhận trợ giúp từ CMS là một lựa chọn tốt khi bạn quản lý một nhóm lớn các tổ chức và thực hiện các thay đổi trên trang web của họ. Một CMS cho phép nhiều người dùng tham gia vào việc tạo và quản lý nội dung.

Bạn làm cho nó dễ dàng hơn để tiêu hóa nội dung của bạn

Cho dù đó là bài đăng trên blog hay nội dung bán hàng: nó phát triển mạnh trong môi trường có khoảng trắng. Thiết kế của bạn càng đơn giản thì càng dễ dàng quét nó. Người dùng không có thời gian để đọc trang web của bạn từng chữ, đặc biệt nếu họ nằm rải rác trên trang.

58% người dùng sẽ chỉ đọc lướt các bài báo. Giúp độc giả của bạn bằng cách giữ cho ngôn ngữ đơn giản, cũng như thiết kế. Chỉ hiển thị những gì họ cần biết và dẫn họ đi đúng hướng nhanh nhất có thể.

Thiết kế đơn giản dễ làm việc hơn

Cơ hội là doanh nghiệp của bạn đang phát triển. Trang web của bạn sẽ phải theo kịp và điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần cập nhật trang web của mình mọi lúc mọi nơi. Bây giờ, nếu bạn không có một nhóm các nhà thiết kế và phát triển, bạn có thể muốn tránh nhảy vào các dòng mã. Bạn có thể dễ dàng tạo ra một mớ hỗn độn, điều này có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn thời gian và tăng chi phí thiết kế web.

Nếu bạn có một nhóm làm việc với nó, bạn cũng sẽ thấy những lợi ích của việc giữ cho nó đơn giản. Họ có thể đảm bảo rằng mọi tính năng hoạt động chính xác 100%, thay vì có 100 tính năng chỉ hoạt động 80% thời gian.

Thiết kế đơn giản rẻ hơn

Không chỉ để xây dựng, sửa chữa hoặc làm việc mà còn để lưu trữ. Bạn càng có nhiều nội dung về phía mình, kế hoạch lưu trữ của bạn càng cần lớn hơn. Đặc biệt nếu bạn muốn giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru.

Thiết kế đơn giản giúp SEO của bạn

Bạn thiết kế một trang web cho đối tượng mục tiêu của mình, nhưng cũng cho Google. Tốt hơn hết: bạn và Google cần hợp tác để đưa trang web của bạn lên trang đầu tiên.

Để làm được điều này, bạn cần làm cho trang web của mình dễ hiểu đối với công cụ tìm kiếm. Cách trang web của bạn được thiết kế và cấu trúc sẽ xác định mức độ dễ dàng để Google thu thập thông tin.

Càng dễ dàng chuyển từ trang này sang trang khác, bạn càng xuất hiện ở vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang tuân theo một khuôn mẫu hợp lý.

Sự đơn giản có ý nghĩa gì?

Khi nói đến thiết kế, người ta có thể lập luận rằng nó rất khách quan và thậm chí sự đơn giản cũng có thể được hiểu theo cách khác. Mặc dù điều đó đúng ở một mức độ nào đó, nhưng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng một số thiết kế rõ ràng là đơn giản hơn những thiết kế khác.

Độ phức tạp trực quan và nguyên mẫu

Một nghiên cứu của Google đã lấy nguyên tắc này và nghiên cứu xem nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến mức độ mọi người thích các trang web. Họ đã xem xét sự phức tạp về hình ảnh và tính nguyên mẫu.

Độ phức tạp về hình ảnh là mức độ khó của thiết kế dựa trên mức độ chi tiết. Càng nhiều chi tiết càng phức tạp.

Tính nguyên mẫu được định nghĩa là “số lượng mà một đối tượng đại diện cho một lớp đối tượng”. Đối với các trang web, bạn có thể dịch phần này sang cách bố cục thường được liên kết với các trang thuộc danh mục của chúng. Ví dụ, các cửa hàng giày trên web: bạn mong đợi tất cả chúng trông ít nhiều giống nhau, phải không?

Những gì Google tìm thấy là các trang web phức tạp về mặt hình ảnh với tính nguyên mẫu thấp luôn bị đánh giá là kém đẹp hơn các trang web đơn giản hơn. Nói cách khác: thiết kế càng đơn giản và càng 'dễ nhận biết' thì càng tốt.

Nguyên tắc ít bất ngờ nhất

Nguyên mẫu cũng liên quan đến nguyên tắc ít gây ngạc nhiên hoặc ngạc nhiên nhất. Điều này thường được các nhà thiết kế nói đến khi nói đến giao diện người dùng. Bạn sẽ muốn xây dựng một trang web hoạt động theo cách mà mọi người mong đợi. Điều đó nghĩa là gì?
  1. Một nút phát là một hình tam giác
  2. Thanh tìm kiếm của bạn ở trên cùng bên phải, cũng như giỏ hàng của bạn
  3. Nếu muốn về trang chủ, bạn bấm vào logo ở góc trái hoặc giữa
May mắn thay, hầu hết các mẫu đều có những điều cơ bản này được tích hợp sẵn. Nhưng nếu bạn đang bắt đầu thiết kế một trang web từ đầu, hãy xem hầu hết các trang web mà bạn quen làm việc với chức năng như thế nào và sao chép nó. Bạn không muốn người dùng lãng phí thời gian vào việc tìm hiểu cách thức hoạt động của công cụ.

Giữ cho nó đơn giản

Bạn có thể đã nghe nói về nguyên tắc KISS: Giữ nó đơn giản, ngu ngốc. Nó đã được ghi nhận bởi Hải quân Hoa Kỳ vào năm 1960, nhưng áp dụng hoàn hảo cho thiết kế. Từ viết tắt được đặt ra bởi Kelly Johnson, một kỹ sư đã khuyến khích đội ngũ thiết kế của mình giữ cho chiếc máy bay phản lực mà họ đang chế tạo trở nên đơn giản và có thể sửa chữa chỉ bằng một số công cụ.

Lý luận của anh ấy? Trong thời chiến, bạn không thể chỉ ngồi một chỗ và đặt hàng các bộ phận và đợi cho đến khi thợ máy của bạn quay lại. Máy bay sẽ phải được sửa chữa bởi bất kỳ thợ cơ khí trung bình nào trên thực địa trong điều kiện chiến đấu chỉ với một số công cụ.

Hãy ghi nhớ điều này khi xây dựng trang web của bạn: nếu nhà thiết kế web của bạn rời đi thì sao? Vẫn có thể thực hiện các thay đổi hay bạn nên bắt đầu lại từ đầu?

Ít chi tiết hơn cho phép chú ý nhiều hơn

Đơn giản không có nghĩa là cẩu thả hay vội vàng. Nó cho bạn thời gian và không gian để suy nghĩ thêm về những gì bạn sử dụng. Những màu sắc và phông chữ nào sẽ tạo ra một trang web đẹp mắt mà không bị lộn xộn?

Một ví dụ tuyệt vời có thể được tìm thấy trong logo của các công ty lớn. Họ đã thay đổi khá nhiều trong những năm qua. Hãy xem bạn có nhận ra những logo này ngay lập tức không nhé.

Ít chi tiết hơn

Hãy nhớ rằng, đây là những công ty không được thành lập vào thời Trung cổ, vì vậy đừng để bị đánh lừa bởi phông chữ hoặc hình ảnh.

Sẵn sàng cho tiết lộ lớn?

Đơn giản hóa thiết kế

Đúng rồi. Pepsi, Apple và Firefox đã trải qua quá trình chuyển đổi để đơn giản hóa logo của họ. Logo là một điểm quan trọng trong bất kỳ thiết kế nào và vì nó gắn liền với danh tính của bạn nên nó phải dễ dàng nhận ra—và do đó phải được giữ đơn giản.

Ba cách để đơn giản hóa thiết kế trang web của bạn

Bạn đã được truyền cảm hứng để loại bỏ trang web của mình khỏi tất cả các chi tiết và nút không cần thiết chưa? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số điểm hành động để tạo một trang web không lộn xộn.

1. Giảm thiểu số lượng nút

Khi nói đến các nút trên một trang, hãy giữ nó ở mức tối thiểu. Ví dụ về Apple rất tuyệt, nhưng điều này cũng áp dụng cho các trang mà bạn không nhất thiết phải tập trung vào việc bán thứ gì đó. Lấy trang này về các công việc SEO từ xa làm ví dụ. Bạn có thể nộp đơn ngay lập tức hoặc đọc thêm thông tin. Xem xét mọi trang và xác định hành động chính sẽ là gì và chỉ thêm các nút cho hành động đó.

2. Giữ thanh điều hướng của bạn sạch sẽ

Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp và không dành cho mỗi trang riêng lẻ một vị trí trong thanh điều hướng của bạn. Giữ tối đa sáu tab chính và phân loại các trang khác theo các tab đó.

3. Sử dụng màu sắc một cách thông minh

Màu sắc có ý nghĩa và việc nhìn thấy một trang có màu như cầu vồng có thể khiến mọi người choáng ngợp. Màu xanh lá cây tốt hay xấu? Họ có nên nhấn nút màu đỏ đó hay để yên?
Hãy ngồi xuống với nhóm của bạn và tìm ra màu sắc nào phù hợp với thương hiệu và thông điệp của bạn, đồng thời chỉ làm việc với những màu đó. Điều này cũng sẽ giúp mọi người dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn hơn.

Đối với mọi phần nội dung bạn tạo, bạn nên đưa những thứ như màu sắc và phông chữ vào tài liệu điều lệ dự án của mình, để bạn đảm bảo mọi người làm việc theo cùng một nguyên tắc thiết kế.

Bạn có thể đơn giản hóa điều gì trong trang web của mình?

Hãy xem kỹ trang web của bạn và thành thật mà nói: điều gì là không cần thiết ở đây?

Mọi người nhìn chằm chằm vào màn hình cả ngày và sự mệt mỏi khi quyết định là có thật, mọi người—và doanh nghiệp của bạn cũng vậy—hãy ưu ái bằng cách giữ cho thiết kế của bạn đơn giản.
© 2007 - 2024 http://webbanhangdep.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber