Giải thích về giá của công ty thiết kế web


Nếu bạn giải quyết ba nhà cung cấp dịch vụ thiết kế khác nhau cho cùng một dự án, bạn có thể nhận được ba ưu đãi khác nhau với báo giá khác nhau. Chỉ cần xem kết quả tìm kiếm cho yêu cầu “công ty thiết kế web” tại Clutch, một nền tảng xếp hạng và đánh giá dành cho các nhà cung cấp CNTT (và đây chỉ là 6 kết quả đầu tiên trong số 57.910 kết quả có sẵn).

Phạm vi rộng về giá của công ty thiết kế web có thể gây nhầm lẫn và khiến bạn không chắc chắn nên hợp tác với công ty nào.

Bản thân là một công ty thiết kế sản phẩm SaaS, chúng tôi hiểu những thách thức mà khách hàng gặp phải khi họ phải đưa ra quyết định có tính đến cả ngân sách và chất lượng công việc mà họ muốn nhận. Đồng thời, chúng tôi hiểu lý do tại sao giá cả lại khác nhau nhiều như vậy: loại dịch vụ được cung cấp, thành phần nhóm mà bạn nhận được, các công cụ và công nghệ mà công ty sử dụng, vị trí đặt trụ sở của họ, v.v.

Đó là lý do tại sao trong bài viết này, chúng tôi muốn thảo luận về các mô hình định giá phổ biến nhất được sử dụng bởi các công ty thiết kế web khác nhau, ưu và nhược điểm của chúng cũng như từng loại định giá phù hợp nhất với ai.

Trước khi chúng ta nói về giá của công ty web, hãy tìm hiểu xem những loại công ty nào có thể xây dựng ứng dụng web cho bạn và ưu đãi của họ bao gồm những gì.

Các loại công ty thiết kế phổ biến và những gì họ tính phí

Thuê một công ty có lẽ là lựa chọn tốt nhất bạn có thể chọn khi tìm kiếm một đối tác thiết kế vì nó cung cấp cho bạn toàn bộ gói. Và có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế cho mọi loại nhu cầu. Nhưng ở đây chúng ta sẽ nói về ba trong số họ mà các doanh nghiệp thường thuê khi họ cần trợ giúp về thiết kế web.

Công ty thiết kế UI/UX

công ty thiết kế UI/UX chịu trách nhiệm tạo các trang web cũng như ứng dụng di động và web với trải nghiệm người dùng mượt mà và giao diện người dùng trực quan. Một số người trong số họ cũng cung cấp trợ giúp về tiếp thị (bảng quảng cáo chiêu hàng, quảng cáo trên mạng xã hội) và tài liệu xây dựng thương hiệu (logo, nhận dạng trực quan).

Trọng tâm chính của họ là cách người dùng tương tác với các sản phẩm, dịch vụ và trang web khác nhau, do đó họ đặc biệt chú ý đến người dùng và nghiên cứu thị trường trong quá trình thiết kế của họ. Mục tiêu của các nhà thiết kế UI/UX là tạo ra các sản phẩm có chức năng, dễ sử dụng và dễ tương tác.

Đội bạn nhận được
Thông số kỹ thuật họ có thể cung cấp
Các công ty thiết kế UI/UX hợp tác với cả doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lâu đời từ các ngành khác nhau. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng trong hầu hết các trường hợp, loại công ty này không cung cấp dịch vụ phát triển.
Tìm hiểu thêm Công ty thiết kế web bằng PHP & Mysql

Công ty thiết kế trang web

Khi bạn thuê một công ty thiết kế web, họ có thể sẽ xử lý toàn bộ quá trình tạo trang web của bạn: thiết kế, phát triển, khởi chạy và duy trì trang web. Chúng nhằm mục đích tạo ra các trang web hấp dẫn trực quan, dễ điều hướng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Trách nhiệm chính của công ty thiết kế website là hoàn thành dự án và giao cho khách hàng đúng hạn. Đó là lý do tại sao, không giống như công ty thiết kế UI/UX, một công ty thiết kế web thường bắt đầu quá trình thiết kế web từ rất sớm và tập trung hơn vào việc hoàn thiện dự án theo yêu cầu của bạn hơn là tiến hành nghiên cứu sâu để tìm hiểu điều gì sẽ thực sự hiệu quả với doanh nghiệp của bạn và công ty của bạn. khán giả mục tiêu.

Một số công ty thiết kế web cũng có thể cung cấp dịch vụ viết nội dung.

Đội bạn nhận được
Thông số kỹ thuật họ có thể cung cấp
Công ty thiết kế UI/UX

Công ty phát triển đầy đủ dịch vụ

Các công ty thiết kế UI/UX có thể giúp bạn thiết kế trang web hoặc ứng dụng web nhưng hầu như họ không cung cấp dịch vụ phát triển. Các công ty thiết kế trang web có thể giúp thiết kế và khởi chạy trang web nhưng họ không tập trung vào việc tạo các ứng dụng web phức tạp đòi hỏi nghiên cứu kỹ lưỡng và quy trình thiết kế được cân nhắc kỹ lưỡng. Các công ty phát triển dịch vụ đầy đủ thường có cả nhà phát triển và nhà thiết kế trên tàu và được thuê để trợ giúp phát triển mặt trước và mặt sau của các ứng dụng web tùy chỉnh.

Đương nhiên, giá thiết kế web của họ sẽ cao hơn so với giá của các công ty khác, do đó, hiếm khi hợp tác với họ cho các dịch vụ thiết kế trang web thông thường.

Đội bạn nhận được
Thông số kỹ thuật họ có thể cung cấp

Các mô hình định giá phổ biến

Để hiểu rõ hơn về giá dịch vụ thiết kế web, hãy tìm hiểu cách các công ty thường tính phí cho công việc của họ và tìm ra biến thể nào có lợi hơn cho các khách hàng khác nhau.

1. Tỷ lệ hàng giờ

Cách tiếp cận tỷ lệ hàng giờ là phổ biến nhất trong số các công ty thiết kế. Họ định giá theo giờ cho mỗi dịch vụ mà họ cung cấp, sau đó lập hóa đơn cho khách hàng cho mỗi giờ được sử dụng cho một dự án.

Tỷ lệ hàng giờ

Nó là tốt nhất cho ai?

Trả tiền cho các dịch vụ thiết kế hàng giờ phù hợp với các dự án dài và dễ bị thay đổi. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tính đến các thay đổi của dự án và các biến số không thể kiểm soát khác mà không sợ về kết quả cuối cùng.

Ưu

Nhược điểm

Giá

Khi bạn trả tiền theo giờ, chi phí thường dao động tùy thuộc vào loại dịch vụ thiết kế bạn cần, kinh nghiệm của nhà thiết kế và vị trí của công ty.

Ví dụ: chúng tôi đã phân tích tỷ lệ theo giờ của các công ty cho các nhà thiết kế web tại Upwork ở các địa điểm khác nhau.

2. Giá cố định

Với mức giá cố định, khách hàng phải trả một khoản phí cố định cho dự án. Các công ty tính toán tổng số giờ có thể lập hóa đơn và không thể lập hóa đơn cần thiết cho một dự án và nhân số tiền đó với tỷ lệ theo giờ.

Giá cố định

Nó là tốt nhất cho ai?

Mô hình này phù hợp với nhu cầu của bạn nếu bạn có một tập hợp các yêu cầu xác định không thay đổi trong quá trình thiết kế hoặc nếu đó là một nhiệm vụ có thể lặp lại mà nhà thiết kế có ước tính đáng tin cậy về số giờ cần thiết.

Cùng với công ty, khách hàng đồng ý với các yêu cầu đã đặt được chấp nhận trong một khoảng thời gian định trước theo tỷ lệ hàng giờ. Đó là sự lựa chọn lý tưởng cho các dự án vừa và nhỏ với ngân sách cố định và không có chi phí không thể đoán trước.

Ưu

Nhược điểm

Phạm vi giá

Bảng giá công ty thiết kế sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, quy mô dự án, độ phức tạp của thiết kế, tính năng, hoạt ảnh, v.v.

Theo WebFX, chi phí thiết kế web bắt đầu từ 2.000 đô la đến 9.000 đô la cho một trang web doanh nghiệp nhỏ và tăng lên 6.000 - 75.000 đô la cho các trang web hoặc ứng dụng web dựa trên dữ liệu phức tạp.

3. Thời gian và vật chất

Với thời gian và định giá vật liệu, một hợp đồng sẽ phác thảo phạm vi chung của nhiệm vụ và bao gồm một đề xuất về mức giá cố định hàng giờ cộng với chi phí vật liệu. Theo tài liệu, chúng tôi muốn nói đến chi phí sử dụng công cụ, đánh dấu cho các nhà thầu phụ, v.v. (chúng đã được thỏa thuận trước với công ty).

Thời gian và vật chất

Với cách tiếp cận định giá vật liệu và thời gian, bạn vẫn sẽ cần xác định trước toàn bộ phạm vi dự án, giống như với hợp đồng giá cố định. Nhưng ở đây bạn cũng chia dự án thành các giai đoạn: mỗi khi bạn lập hóa đơn, bạn gặp nhà thầu để thảo luận về thời gian sử dụng và vật liệu được sử dụng.

Khi sử dụng mô hình này, bạn có thể thương lượng từng chi tiết với nhà thầu bao gồm các nhiệm vụ và tài nguyên được sử dụng trong quá trình thiết kế, cũng như hình thức thanh toán mà họ muốn sử dụng (trả theo giờ, theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng).

Nó là tốt nhất cho ai?

Nếu bạn có một dự án lớn và không có tầm nhìn toàn diện về thành phẩm cũng như chi tiết triển khai của nó, thì mô hình định giá vật liệu và thời gian có thể phù hợp với bạn

Ưu

Nhược điểm

4. Chi phí cộng thêm

Phương pháp định giá cộng chi phí rất dễ hiểu. công ty tính toán tổng chi phí họ đã chi cho thiết kế (chẳng hạn như công việc của nhân viên, chi phí chung, giá công cụ, v.v.) và thêm một khoản phụ phí xác định tùy thuộc vào dịch vụ mà họ cung cấp.

Chi phí cộng thêm

Các công ty thiết kế có thể sử dụng mô hình này để trang trải chi phí của họ. Bằng cách này, họ lập hóa đơn cho khách hàng của mình theo mức giá hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng theo mức giá tiêu chuẩn của nhà thiết kế thị trường hoặc cho các sản phẩm thiết kế cụ thể. Phần còn lại của giá bao gồm tỷ lệ phần trăm phí dịch vụ phù hợp để trang trải chi phí chung.

Nó là tốt nhất cho ai?

Mô hình chi phí cộng thêm phù hợp khi dự án yêu cầu tính linh hoạt, chẳng hạn như khi dự án có rủi ro cao hoặc phạm vi nhiệm vụ không rõ ràng ngay lập tức.

Ưu

Ít cơ hội phải trả quá nhiều cho một dịch vụ vì bạn dễ hiểu những gì bạn phải trả.
Nói chung ít tốn kém hơn so với mô hình giá cố định vì công ty không phải tính thêm phí để trang trải rủi ro rằng dự án sẽ có chi phí cao hơn dự kiến.

Nhược điểm

Thông thường, các công ty sử dụng ít nghiên cứu thị trường khi xác định tỷ lệ phần trăm đánh dấu, vì vậy đôi khi giá cho các dịch vụ thiết kế có thể không công bằng.
Nó hiếm khi được sử dụng cho các dịch vụ thiết kế ứng dụng web.

5. Người lưu giữ

Trái ngược với các loại định giá khác, với mô hình trả trước, khách hàng đồng ý trả trước một khoản phí cố định trong suốt một khoảng thời gian định trước cho các dịch vụ chuyên nghiệp. Nó tương tự như khi bạn trả tiền cho một gói đăng ký, nhưng thay vì mua sản phẩm, bạn mua dịch vụ thiết kế.

Người lưu giữ

Nó là tốt nhất cho ai?

Nó hoạt động tốt cho các dự án dài hạn với quy mô lớn: vì khách hàng trả trước cho một khoảng thời gian nhất định, họ cần có đủ công việc để nhà thiết kế hoàn toàn bận rộn trong khoảng thời gian đó.

Ưu

Nhược điểm

Nhân tiện, người trả trước là loại mô hình định giá mà chúng tôi sử dụng tại Việt SEO. Mặc dù chúng tôi xác định mình là một công ty thiết kế UI/UX, nhưng chúng tôi không phải là một công ty điển hình. Chúng tôi giúp khách hàng của mình loại bỏ các chi phí không cần thiết và thuê các nhà thiết kế UI/UX chuyên nghiệp có kinh nghiệm thiết kế cho SaaS, như một phần trong nhóm sản phẩm của họ. Về cơ bản, nó giống như việc thuê một nhân viên nội bộ từ xa, vì bạn chỉ cống hiến hết mình cho dự án của mình.

Chúng tôi tính phí hàng tháng (mô hình trả trước dựa trên thời gian) cho thiết kế sản phẩm liên tục được thực hiện bởi tài năng thiết kế hàng đầu của chúng tôi, người có thể giúp bạn thiết kế từ đầu, thiết kế lại ứng dụng web hiện có hoặc tạo thiết kế đáp ứng cho sản phẩm của bạn.

Một số lợi ích khác của việc mua đăng ký cho một nhà thiết kế toàn thời gian tại Việt SEO là:
Việt SEO tốt nhất cho ai?

Mô hình của chúng tôi hoạt động tốt nhất cho các công ty SaaS có dự án kéo dài khi họ không có nhà thiết kế trong nhóm hoặc thiếu nhân viên và tìm kiếm trợ giúp thiết kế bổ sung trong việc khởi chạy, cải tiến hoặc mở rộng sản phẩm đám mây của họ.

Tóm lại

Như bạn có thể thấy, không thể đưa ra câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi “Chi phí thiết kế web là bao nhiêu?” do có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả và thực tế là mỗi dự án cụ thể là duy nhất.

Nhưng chắc chắn, khi bạn cần tìm một nhà thiết kế cho ứng dụng web của mình, việc thuê một công ty sẽ là lựa chọn tốt nhất (và có lẽ là tốn kém nhất). Vì vậy, trước khi ký hợp đồng, trước tiên bạn nên quyết định xem chi phí cao có hợp lý hay không bằng cách phác thảo các yêu cầu thiết yếu của dự án và mục tiêu kinh doanh của bạn.

Hầu hết các trang web không cần sự chăm sóc kỹ lưỡng như công ty cung cấp, nhưng chẳng hạn, nếu bạn muốn thiết kế một ứng dụng web phức tạp, việc quản lý tất cả các nhu cầu của bạn sẽ cần sự trợ giúp của một nhóm thiết kế chuyên nghiệp.
© 2007 - 2024 http://webbanhangdep.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber