Thiết kế web WordPress: 9 bước để lập kế hoạch cho một dự án hoàn hảo


WordPress là một trong những nền tảng tốt nhất để tạo trang web của bạn. Có khoảng 455 triệu trang web hiện đang chạy trên WordPress.

Mọi người thích WordPress hơn vì nó có thể dễ dàng tùy chỉnh, cung cấp nhiều plugin khác nhau, an toàn, thân thiện với SEO và nhanh hơn hầu hết các hệ thống quản lý nội dung (CMS) khác.

Nếu bạn dự định tạo trang web của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hướng dẫn này là dành cho bạn. Hướng dẫn tạo trang web WordPress này sẽ chia sẻ các bước cần thiết để thiết lập trang web đầu tiên của bạn với WordPress.

Những điều cần xem xét khi thiết kế một trang web mới

Giao diện và chức năng của mỗi trang web là duy nhất. Có một số khía cạnh của thiết kế web mà bạn phải tuân theo để đảm bảo trang web của bạn trông đẹp và thân thiện với người dùng. Dưới đây là một số yếu tố cần thiết mà bạn phải xem xét khi phát triển một trang web.

1. Trải nghiệm người dùng (UX)

UX là một yếu tố thiết yếu bao gồm mọi thứ mà khách truy cập thực hiện trên trang web. Google xem xét trải nghiệm người dùng khi xếp hạng miền trong kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn bỏ qua khía cạnh thiết yếu này của thiết kế web WordPress, trang web của bạn có thể hoạt động kém trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền dẫn đến mất lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

Thiết kế UX rất quan trọng để thúc đẩy doanh số bán hàng. Luồng người dùng được cải thiện giúp giữ chân khách truy cập trung thành với doanh nghiệp của bạn và hỗ trợ họ trong mọi giai đoạn hành trình của khách hàng.

2. Ý định của người dùng

Không hiểu mục đích của người dùng là một sai lầm thương hiệu nghiêm trọng mà hầu hết các doanh nghiệp mắc phải. Trong khi thiết kế một trang web kinh doanh, điều cần thiết là phải hiểu nhu cầu của đối tượng mục tiêu và phù hợp với nội dung trang web của bạn.

Trang web của bạn phải tải nhanh, thân thiện với người dùng, có thiết kế đáp ứng và có nội dung phù hợp với thị trường mục tiêu của bạn.

3. Thiết kế bắt mắt

Thiết kế của một trang web đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Điều cần thiết là tạo một trang web hấp dẫn để tạo thêm khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng hiện tại của bạn. Do đó, việc lựa chọn đúng chủ đề WordPress và mẫu WordPress là cần thiết.
Tìm hiểu thêm Những phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp nhất

Làm thế nào để tạo trang web của bạn với WordPress?

Bây giờ bạn đã biết ba yếu tố cần thiết để xây dựng một trang web tuyệt vời, hãy chuyển sang cách xây dựng một trang web WordPress tùy chỉnh từ đầu. Dưới đây là chín bước bạn cần làm theo để vạch ra một thiết kế hoàn hảo cho trang web của mình.

Bước 1: Chọn tên miền

Tên miền là danh tính kinh doanh trực tuyến của bạn. Mọi người sẽ nhận ra doanh nghiệp của bạn với sự trợ giúp của tên miền của bạn. Do đó, bạn nên chọn một tên miền duy nhất một cách cẩn thận.

Dưới đây là một số điều bạn nên cân nhắc khi chọn miền cho doanh nghiệp của mình:
Tốt hơn là nên sử dụng .com TLD vì đây là phổ biến nhất và bạn có thể nhanh chóng mở rộng trên toàn quốc và quốc tế với tên miền này.

Để đặt tên miền, bạn cần truy cập trang web của công ty đăng ký tên miền. Có nhiều công ty đăng ký tên miền có uy tín để lựa chọn, chẳng hạn như:
Một tên miền mới sẽ khiến bạn mất khoảng từ $9 – $15 hàng năm. Thông thường, các nhà cung cấp tên miền kết hợp một vài năm đăng ký với nhau và giảm phí. Chẳng hạn, nếu bạn đặt trước tên miền trong 3 hoặc 5 năm, bạn có thể được giảm giá tới 30-40% hoặc hơn.

Bước 2: Nhận chứng chỉ SSL

Khi bạn đã đăng ký một tên miền cho doanh nghiệp của mình, bước tiếp theo là nhận chứng chỉ SSL (Lớp cổng bảo mật).

Chứng chỉ SSL mã hóa việc truyền thông tin từ máy chủ này sang máy chủ khác. Nó bảo vệ dữ liệu khỏi tin tặc và kẻ trộm.

Hơn nữa, Google cung cấp cho các trang web được mã hóa một chút tăng thứ hạng. Chưa kể, SSL cũng sẽ cải thiện độ tin cậy và bảo mật cho trang web của bạn.

Tất cả các trang web SSL đều bắt đầu bằng HTTPS. Chrome và các trình duyệt khác đánh dấu các trang web không bắt đầu bằng HTTPS là không an toàn.

Nhận chứng chỉ SSL

Do đó, bạn phải luôn nhận được chứng chỉ SSL từ các nhà cung cấp có uy tín như Comodo SSL, Digi Cert, Global Sign và các nhà cung cấp khác.

Chứng chỉ SSL có giá từ $8 – $30 hàng năm.

Bước 3: Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ

Lưu trữ trang web cho phép bạn lưu trữ nội dung trang web của mình trực tuyến. Tương tự như tên miền, có một số yếu tố bạn nên xem xét trước khi chọn máy chủ lưu trữ web cho doanh nghiệp của mình.

Một máy chủ lưu trữ web phù hợp có thể cung cấp tốc độ cao và thời gian hoạt động được cải thiện, trong khi một công ty lưu trữ web kém chất lượng sẽ khiến trang web doanh nghiệp của bạn hoạt động chậm, dẫn đến trải nghiệm người dùng bị giảm sút và tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn.

Trong khi chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, bạn nên kiểm tra — chi phí, dịch vụ khách hàng, thời gian hoạt động và thời gian ngừng hoạt động cũng như tính bảo mật. Có năm gói lưu trữ web được chia sẻ mà bạn có thể chọn:
Bạn có thể bắt đầu với dịch vụ lưu trữ chia sẻ và chuyển sang VPS hoặc dịch vụ lưu trữ dành riêng khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Có một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web mà bạn có thể chọn cho trang web WordPress của mình. Dưới đây là một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chuyên dụng nổi bật:
Những phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp nhất

Bước 4: Cài đặt WordPress

Ở giai đoạn này, bạn nên có thông tin chi tiết về bảng điều khiển lưu trữ của mình. Bây giờ, bạn cần đăng nhập vào bảng lưu trữ của mình và cài đặt WordPress.

Chẳng hạn, nếu bạn chọn Bluehost cho dịch vụ lưu trữ WordPress của mình, thì đây là quy trình cài đặt WordPress:
Sau khi cài đặt WordPress, bạn sẽ nhận được thông tin đăng nhập WordPress qua email. Giờ đây, bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào khu vực quản trị WordPress của mình bằng cách truy cập URL: yoursite.com/wp-admin.

Bước 5: Chọn và cài đặt chủ đề WordPress của bạn

Bây giờ, công việc thực sự bắt đầu. Bạn cần chọn một chủ đề cho trang web WordPress của mình. Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn, bạn có thể chọn từ nhiều chủ đề khác nhau.

Các danh mục phổ biến bao gồm blog, Thương mại điện tử, công nghệ, giải trí, bất động sản, phi lợi nhuận, giáo dục và bán lẻ. Bạn có thể duyệt tìm một chủ đề hoàn hảo cho trang web của mình từ các thư mục như Themeforest hoặc TemplateMonster.

Mẹo: Nếu bạn dự định bán hàng trực tuyến, hãy tìm các chủ đề dựa trên WooC Commerce. WooC Commerce là nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất thế giới, được xây dựng trên WordPress và được thiết kế đặc biệt để phát triển và quản lý các cửa hàng trực tuyến. WooC Commerce giống như Shopify, nhưng nó là nguồn mở, cực kỳ tùy biến và rất tiết kiệm chi phí.

Khi bạn chọn chủ đề của mình, bạn sẽ phải mua nó. Hầu hết các chủ đề chuyên nghiệp đều có mức phí nhỏ, như $49 đến $69, mà bạn có thể dễ dàng chi trả.

Sau khi thanh toán cho chủ đề đã chọn, bạn có thể tải xuống tất cả các tệp chủ đề trong một tệp zip. Bạn sẽ cần phải cài đặt chúng trên trang web của mình. Tiếp theo, đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn và nhấp vào Giao diện -> Chủ đề.

Đặt chủ đề wordpress

Nhấp vào 'Thêm chủ đề mới', sau đó nhấp vào 'Tải chủ đề lên'. Bây giờ, hãy cài đặt tất cả các tệp zip của bạn cùng với tất cả các bài đăng mẫu.

Ở giai đoạn này, bạn sẽ có một trang web với các bài đăng demo. Bây giờ, bạn có thể tùy chỉnh chủ đề của mình theo sự lựa chọn của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn đang sử dụng một kiểu phông chữ cụ thể, bạn phải đi kèm với nó trong toàn bộ trang web của mình. Thay đổi kiểu phông chữ cho mỗi trang sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Phông chữ và kiểu màu bạn chọn phải hấp dẫn và dễ đọc. Nếu bạn chọn một kiểu phông chữ mà mọi người không thể đọc được, họ sẽ chuyển sang trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Cân nhắc sử dụng kiểu phông chữ cơ bản với mẫu màu tương phản để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Khi thiết kế trang web của mình, bạn có thể tham khảo ý kiến của công ty phát triển WordPress hoặc các chuyên gia thiết kế trang web để xây dựng trang web theo nhu cầu của khách hàng. Họ có thể thay đổi chủ đề trang web đã chọn của bạn.

Bước 6: Tạo các trang cơ bản

Bạn có thể nhanh chóng hoàn thành trang web của mình bằng cách thêm các trang cơ bản và để lại các cấu hình nâng cao cho đến sau này.

Mỗi trang web nên có trang chủ, trang liên hệ, trang dịch vụ và trang chính sách bảo mật.

Bạn có thể đăng nhập vào khu vực quản trị của mình trong WordPress và nhấp vào ‘thêm trang mới.’ Tại đây, bạn có thể đặt tên cho trang của mình và thêm nội dung cần thiết. Đặt tên cho nó, sau đó nhấn xuất bản. Sau đó, thêm tất cả các trang cần thiết vào trang web của bạn.

Tạo các trang cơ bản

Sau khi bạn hoàn thành việc thêm tất cả các trang, hãy thêm các trang này vào menu điều hướng của bạn.

Bạn có thể chỉnh sửa menu của mình bằng cách nhấp vào 'Tùy chọn chủ đề' và truy cập 'Điều hướng'. Từ đây, bạn có thể xóa các trang giả và thêm các trang mới tạo của mình.

Đảm bảo xóa tất cả các trang hoặc bài đăng giả đi kèm với chủ đề của bạn. Ở giai đoạn này, bạn nên chạy trang web của mình với 3-4 trang cơ bản.

Bước 7: Nhận các plugin cần thiết

Mỗi trang web WordPress nên có một số plugin cần thiết để cải thiện UX, SEO để tạo khách hàng tiềm năng.

Contact Form 7 là plugin WordPress phổ biến nhất để thêm biểu mẫu liên hệ vào trang web của bạn, nhưng Gravity Forms là một plugin biểu mẫu khác thậm chí còn mạnh hơn và có thể tùy chỉnh.

Điều hướng đến 'Plugin' trong bảng điều khiển quản trị viên của bạn, nhấp vào 'Thêm mới' và tìm kiếm plugin. Bây giờ, vui lòng cài đặt và kích hoạt plugin để thêm nó vào trang web của bạn.

Nhận các plugin cần thiết

Đảm bảo rằng plugin bạn chọn cho trang web của mình tương thích với phiên bản hiện có của trang web WordPress.

Một plugin mạnh mẽ khác mà bạn nên thêm vào trang web của mình là plugin Yoast SEO. Các plugin SEO giúp bạn quản lý tất cả các vấn đề về SEO ngay lập tức.

Plugin đảm nhiệm các nội dung SEO kỹ thuật như -robot.txt, bản đồ trang web, URL permalink sạch và tệp .htaccess. Yoast cũng kiểm tra bất kỳ lỗi nào trên trang web để đánh giá mức độ dễ đọc của nội dung và tăng cường SEO.

Nhưng đừng dừng lại ở đó. Ngoài ra, hãy xem xét việc thiết lập tài khoản Trang doanh nghiệp trên Google và thu hút khách hàng viết bài đánh giá về công ty của bạn. Hãy xem mẫu tiện dụng này sẽ giúp bạn tăng vọt các bài đánh giá GMB của mình.

Bước 8: Thêm blog

Một blog có thể rất quan trọng đối với thành công kinh doanh trực tuyến của bạn. Một blog WordPress cung cấp cho các thương hiệu và doanh nghiệp một số lợi thế như:
Vị trí của các bài đăng trên blog của bạn sẽ phụ thuộc vào chủ đề trang web bạn đã chọn. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt của mình cho phù hợp. Truy cập khu vực quản trị của bạn và thêm một bài đăng mới để bắt đầu thêm nội dung mới vào trang web của bạn.

Bước 9: Bảo trì WordPress

Công việc của bạn chưa kết thúc ngay sau khi ra mắt trang web. Bảo trì đúng cách trang web WordPress mới của bạn cũng quan trọng không kém.

Sẽ có lúc trang web hiển thị lỗi trong Google Search Console. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy cân nhắc việc thuê một chuyên gia để khắc phục và giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt.

Bạn cũng có thể thuê các chuyên gia WordPress để bảo trì trang web thường xuyên và khắc phục các sự cố như lỗi máy chủ hoặc các chỉ số quan trọng của web.

Mất bao lâu để thiết kế một trang web?

Mỗi trang web là duy nhất. Mỗi trang web có các tính năng của nó dựa trên loại hình kinh doanh. Ngay cả những trang web thoạt nhìn có vẻ đơn giản cũng sẽ mất một lượng thời gian đáng kể để phát triển.

Các trang web có chức năng nâng cao sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến để phát triển. Do đó, việc lập kế hoạch phù hợp sẽ giúp bạn có được khoảng thời gian ước tính cần thiết để phát triển trang web.

Thông thường, sẽ mất từ hai đến bốn tháng để tạo một trang web với các tính năng và bảo mật nâng cao cho một chuyên gia WordPress có kinh nghiệm.

Tạo ngân sách

Với WordPress, toàn bộ quá trình thiết kế trang web ít tốn kém hơn so với việc xây dựng nó trên bất kỳ nền tảng nào khác. Tạo ngân sách bao gồm những thứ như: Đó là lý do tại sao điều quan trọng là tạo ngân sách sẽ cung cấp cho bạn ước tính sơ bộ về số tiền bạn sẽ chi cho trang web của mình. Ngân sách cũng giúp bạn biết rõ khung thời gian là bao lâu.

Nếu bạn chọn thông qua một công ty thiết kế web WordPress, thì hãy xem giá thiết kế của họ, nghiên cứu điển hình giới thiệu các dự án thiết kế của họ và xem xét lời chứng thực của họ.

Tại sao các chuyên gia tiếp thị trực tuyến có xu hướng thích các trang web trên WordPress?

Khi làm việc với một công ty tiếp thị kỹ thuật số, bạn sẽ thấy rằng họ thích làm việc trên các trang web WordPress hơn. WordPress nổi tiếng là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất thế giới giúp cộng đồng WordPress dễ dàng truy cập.

Hầu hết các plugin WordPress đều thân thiện với các chuyên gia tối ưu web cho công cụ tìm kiếm (chẳng hạn như Yoast), giúp việc kiểm tra trang web và cập nhật trang web của họ trở nên dễ quản lý hơn.

Các chuyên gia tiếp thị nội dung cũng có xu hướng thích làm việc với các blog WordPress hơn. Chức năng đăng cung cấp một giao diện rất đơn giản để sử dụng, giúp dễ dàng cấu trúc chính xác các bài đăng và thêm CTA (kêu gọi hành động) để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của lưu lượng truy cập mà chúng tạo ra.

Google thậm chí đã tạo các plugin cho bộ công cụ của họ (Google Analytics và Google Search Console), giúp truy cập dữ liệu cần thiết để theo dõi các nỗ lực tiếp thị của họ dễ dàng hơn nhiều và thậm chí tự động hóa việc cài đặt theo dõi trên chính trang web.

Suy nghĩ cuối cùng

Thế giới kỹ thuật số đang bùng nổ. Hầu hết các doanh nghiệp đều hiểu tầm quan trọng của việc có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ. Bây giờ là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu trang web WordPress của mình.

Bạn có thể làm theo các bước được thảo luận trong bài viết này để chuẩn bị trang web WordPress tốt nhất cho doanh nghiệp của mình hoặc nếu bạn cần hỗ trợ tạo trang web WordPress được thiết kế tùy chỉnh, hãy liên hệ với nhóm giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Chúng tôi đã thiết kế và phát triển hơn 2.000 trang web WordPress cho các khách hàng ở Sydney, Melbourne, Brisbane và Newcastle, cho đến Adelaide, Perth và thậm chí ở nước ngoài.
© 2007 - 2024 http://webbanhangdep.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber