Trình quản lý nội dung là gì? Thực tiễn tốt nhất về quản lý nội dung

Nội dung của một công ty là tiếng nói của nó. Nó có thể ảnh hưởng đến việc mọi người có cái nhìn tích cực hay tiêu cực về một thương hiệu, mức độ tin tưởng của họ và thậm chí liệu họ có chú ý đến một thương hiệu hay không.

Vào năm 2020, hầu hết mọi người quản lý nội dung đều là người quản lý nội dung kỹ thuật số và điều đó có nghĩa là các quy trình và kỹ năng đang thay đổi.

Đây là những gì bạn cần biết về quản lý nội dung cho thị trường hiện đại.

Vai trò của người quản lý nội dung là gì?

Người quản lý nội dung chịu trách nhiệm lên ý tưởng, sắp xếp thứ tự ưu tiên, tạo và chuẩn hóa tất cả nội dung được sản xuất cho trang web của công ty hoặc cho thông tin liên lạc nội bộ.

Họ tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung và giám sát các nhiệm vụ hàng ngày để thực hiện nó. Họ thường là một phần của bộ phận tiếp thị, nhưng cũng sẽ tương tác với các vai trò lãnh đạo và bán hàng khác.

Thuật ngữ “người quản lý nội dung kỹ thuật số” cũng được sử dụng cho vai trò này vì họ thường phụ trách các sản phẩm kỹ thuật số.

Các trang đích của trang web, blog, mô tả sản phẩm, video giải thích hoặc bán hàng, bài đăng trên mạng xã hội, sách điện tử, chiến dịch email, v.v. đều thuộc trách nhiệm của người quản lý nội dung kỹ thuật số. Họ thường giám sát một nhóm, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Tại sao quản lý nội dung tuyệt vời lại quan trọng?

Người quản lý nội dung đảm bảo rằng thương hiệu luôn đưa ra nội dung tiếp thị hấp dẫn, chất lượng cao để đạt được mục tiêu kinh doanh.

Đó không phải là một kỳ tích nhỏ, đó là lý do tại sao đây là một trong những vị trí quan trọng nhất trong tiếp thị.

Tại sao không để nó cho các chuyên gia tiếp thị của bạn hoặc thuê một vài dịch giả tự do?

Nhóm quản lý nội dung nội bộ hoặc đại lý có một số lợi ích. Một người quản lý nội dung tốt sẽ tạo ra một nền văn hóa chất lượng và đảm bảo không có lỗi chính tả nào lọt vào kẽ hở.

Một nhóm được quản lý tập trung sẽ có khả năng giao tiếp tốt hơn và giao hàng kịp thời hơn. Họ cũng có thể đầu tư nhiều hơn vào nội dung, dẫn đến nhiều sáng tạo và đổi mới hơn—luôn là những điều tích cực.
Tìm hiểu thêm Mức giá thiết kế website chuyên nghiệp là bao nhiêu?

Các phương pháp hay nhất để quản lý nội dung

Cho dù người quản lý nội dung đang viết bài đăng trên blog cho thương hiệu du lịch hay bản sao sản phẩm kỹ thuật cho thiết bị y tế, những phương pháp hay nhất đã được thiết lập này sẽ đảm bảo họ tận dụng tối đa nội dung của mình.

Xác định mục tiêu của bạn

Bạn đã có một ý tưởng tuyệt vời cho một bài đăng blog hoặc video thực sự thú vị, sáng tạo—xin chúc mừng! Những người quản lý nội dung giỏi sẽ luôn nói: “Tuyệt vời! Nhưng mục tiêu là gì?”

Đây là sự thật: Internet không cần thêm nội dung. Nó cần nội dung tốt hơn. Nó cần nội dung phục vụ mục đích không chỉ cho người đọc mà còn cho trang web hoặc ứng dụng nơi nó tồn tại.

Người quản lý nội dung thường không bắt đầu với các chủ đề cụ thể, bất kể chúng hay đến đâu. Họ luôn bắt đầu với câu hỏi “tại sao”.

Xác định mục tiêu


Nội dung có thể có nhiều mục tiêu khác nhau. Bạn có thể đang cố gắng đứng đầu SERPs với nội dung hữu ích và chiến lược SEO vững chắc.

Hoặc có thể bạn muốn kiếm các liên kết ngược chất lượng từ các trang web có thẩm quyền tên miền cao.

Mục tiêu của bạn có thể là các số liệu mềm như nhận thức về thương hiệu, lượt chia sẻ trên mạng xã hội hoặc lượt truy cập trang web. Hoặc nó có thể là bán hàng lạnh lùng, khó khăn.

Điều quan trọng là xác định mục tiêu cuối cùng của bạn, sau đó làm việc ngược lại để đạt được nó.

Vạch ra một chiến lược

Hầu hết chúng ta thường không lên xe mà không biết mình sẽ đi đâu. Chúng tôi không bịt mắt đi bộ đường dài hoặc nướng bánh sừng bò mà không có công thức.

Tương tự như vậy, người quản lý nội dung không tạo nội dung mà không có chiến lược.

Chiến lược nội dung không nhất thiết phải cố định. Những thay đổi trong ngành, trong thị trường của bạn hoặc trong các mục tiêu của doanh nghiệp có thể có nghĩa là bạn cần phải xoay trục.

Rất nhiều quản lý nội dung cũng là về thử nghiệm, đo lường và điều chỉnh dựa trên những phát hiện của bạn.

Các nhà quản lý nội dung tốt nhất tạo ra một chiến lược linh hoạt bao gồm các nhiệm vụ nhỏ hơn để đạt được mục tiêu lớn hơn.

Chiến lược của bạn sẽ bao gồm những gì? Người quản lý nội dung nên làm quen với tất cả các loại nội dung, bao gồm video, mạng xã hội, bài đăng trên blog, khả năng lãnh đạo tư tưởng, v.v.

Vạch ra chiến lược

Bạn có thể viết nội dung mới, cập nhật nội dung hiện có, tạo nội dung hợp tác, viết blog của khách trên các trang web khác, v.v.

Phương pháp hay nhất để quản lý nội dung là một chiến lược kết hợp nhiều loại nội dung.

Lên lịch viết nội dung

Đầu bếp có công thức nấu ăn. tài xế xe buýt có tuyến đường. Kiến trúc sư có bản thiết kế. Các nhà quản lý nội dung kỹ thuật số có lịch biên tập và chúng rất cần thiết.

Lịch biên tập là một khung cấp cao phác thảo các mục tiêu, chủ đề và các phần nội dung cụ thể của bạn trong quý hoặc năm.

Là người quản lý nội dung, lịch biên tập là người bạn tốt nhất của bạn. Nó cho bạn biết bạn đã ở đâu và đang đi đâu chỉ bằng một cái liếc mắt.

Nó giúp bạn luôn ngăn nắp và lập kế hoạch cho tương lai, đồng thời truyền đạt chiến lược của bạn tới các bên liên quan nội bộ khác.

Lên lịch viết nội dung

Lịch biên tập có thể được tạo ở một số định dạng khác nhau, nhưng chúng hầu như luôn sử dụng Google Trang tính hoặc Excel. Chúng được sắp xếp theo tháng, vì vậy sử dụng chế độ xem lịch thực tế là một định dạng phổ biến. Kiểu biểu đồ Gantt là một định dạng khác hoạt động tốt hoặc liệt kê mỗi tháng dưới dạng một cột và điền vào nội dung của bạn. Việc tìm ra định dạng phù hợp với họ là tùy thuộc vào người quản lý nội dung.

Theo dõi kết quả của bạn

Người quản lý nội dung biết rằng nếu họ không thể chỉ ra tác động của nội dung, họ sẽ không bao giờ chứng minh được giá trị của nội dung đó. Theo dõi và đo lường kết quả là chìa khóa để chứng minh giá trị của nội dung.

Đây là nơi bạn sẽ thực sự đưa “kỹ thuật số” vào trình quản lý nội dung kỹ thuật số, sử dụng các kỹ năng phân tích của mình để tìm hiểu các con số và xem chính xác nơi nội dung có thể có tác động nhiều nhất.

Có nhiều số liệu khác nhau và những gì bạn đo lường sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và công cụ của bạn.

Dưới đây là một vài trong số phổ biến nhất:
 1. Liên kết ngược
 2. Tỷ lệ thoát
 3. Tỷ lệ nhấp chuột
 4. Tỷ lệ gửi biểu mẫu
 5. Tỉ lệ mở
 6. lượt xem trang
 7. khách quay lại
 8. khách hàng tiềm năng
 9. bảng xếp hạng SERP
 10. phiên
 11. Tương tác xã hội
 12. Thời gian trên trang
 13. Giao thông
Hãy nhớ rằng internet luôn thay đổi. Khán giả hay thay đổi. Thuật toán xếp hạng của Google cập nhật mà không có cảnh báo.

Người quản lý nội dung không chỉ “thiết lập và quên nó đi”. Họ đo lường, đo lường lại và tìm kiếm những cách thức mới để sử dụng lại, đổi mới và tận dụng tối đa nội dung.

Tất cả bắt đầu với việc theo dõi và phân tích kết quả.

Theo dõi kết quả

Ở đây chúng ta thấy một ví dụ về một trang web có nội dung sơ sài, chất lượng không cao. Mặc dù trang web đã hoạt động rất tốt cho đến khoảng năm 2013, nhưng nội dung kém chất lượng bắt đầu làm giảm thứ hạng của họ vào năm 2014.

Sử dụng đúng công cụ

Người quản lý nội dung là những người có tổ chức, sáng tạo và bị ám ảnh bởi kết quả—nhưng họ không làm tất cả một mình. Họ cũng cần các công cụ phù hợp để giúp họ.

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) linh hoạt, trực quan nằm ở đầu danh sách. Đây là một phần mềm tổ chức nội dung của bạn từ khi tạo đến xuất bản và theo dõi.

Nó có thể quản lý việc viết và chỉnh sửa, thiết kế, URL, ngày xuất bản, v.v. Có rất nhiều để lựa chọn, nhưng một số phổ biến nhất là WordPress, BigC Commerce và Magento.

Các công cụ phù hợp cũng giúp người quản lý nội dung theo dõi và phân tích kết quả nội dung của họ. Google Analytics đo lường lưu lượng truy cập và mức độ tương tác, Ahrefs và SEMrush theo dõi từ khóa và thực hiện SEO audit và HubSpot rất hữu ích cho phương tiện truyền thông xã hội và phân tích trang web.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Grammarly để hiệu đính và Buzzsumo để đưa ra ý tưởng nội dung mới.

Kỹ năng Người quản lý nội dung cần cho năm 2020

Các phương pháp hay nhất sẽ không có nhiều ý nghĩa nếu người quản lý nội dung không có kỹ năng áp dụng chúng.

Các nhà quản lý nội dung kỹ thuật số cần phải có kỹ năng viết và chỉnh sửa, nhưng cũng cần có tư duy phân tích và khả năng tổ chức mạnh mẽ. Để tạo sự khác biệt cho bản thân, hãy rèn luyện sáu kỹ năng hàng đầu này.

1. Viết

Chúng tôi biết—điều này có vẻ hiển nhiên. Nhưng chỉ vì ai đó đã đóng góp cho tờ báo đại học của họ hoặc viết một luận án dài 100 trang về các tác phẩm ít được biết đến của J.D. Salinger không nhất thiết khiến họ trở thành một nhà văn vĩ đại.

Giới hạn từ thường là kẻ thù của các nhà văn, nhưng các nhà quản lý nội dung yêu thích chúng. Người quản lý nội dung không chỉ phải ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề, bao gồm viết các tiêu đề hấp dẫn, thu hút sự chú ý mà còn có thể viết cho các đối tượng khác nhau bằng nhiều giọng điệu khác nhau và chuyển đổi từ người này sang người khác một cách nhanh chóng.

2. Chỉnh sửa

Vì vậy, bạn có thể viết—nhưng bạn có thể chỉnh sửa không? Trở thành một nhà văn giỏi và một biên tập viên giỏi là những kỹ năng rất khác nhau. Các nhà văn cần sự sáng tạo và phong cách, nhưng các biên tập viên cần có con mắt tinh tường và sự chú ý đến từng chi tiết ngang ngửa với một nhà khoa học tên lửa.

Bắt lỗi chính tả chỉ là một phần của công việc. Người quản lý nội dung phải chỉnh sửa để đảm bảo nội dung tuân theo hướng dẫn về phong cách, có giọng điệu phù hợp và tất cả các phần được viết cho khách hàng đều nhất quán và chính xác.

3. Giao tiếp

Giao tiếp bằng lời nói với khách hàng, các bên liên quan nội bộ và nhóm của bạn tự nó đã là một kỹ năng. Có một quy tắc thường được trích dẫn rằng giao tiếp là 93% phi ngôn ngữ và chỉ 7% bằng lời nói.

Giọng điệu và ngôn ngữ cơ thể của bạn ảnh hưởng đến cách mà những lời bạn nói được cảm nhận. Người quản lý nội dung cần nắm vững cả hai khía cạnh giao tiếp đó.

4. Quản lý dự án

Truyền thông cũng là một phần lớn của quản lý dự án. Nếu bạn không cho khách hàng biết khi nào sẽ bị trễ hoặc bạn gặp phải rào cản, bạn sẽ không có khách hàng lâu dài. Tương tự như vậy, nếu bạn không truyền đạt những gì bạn cần từ nhóm của mình một cách rõ ràng và nhất quán, bạn có thể có nhiều dự án bị trễ hơn.

Người quản lý nội dung sử dụng các kỹ năng quản lý dự án của họ để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ và khách hàng (hoặc sếp) của họ hài lòng.

5. Phân tích trang web

Quản lý nội dung vào năm 2020 không chỉ là viết một tác phẩm hay và hy vọng nó được chú ý. Người quản lý nội dung kỹ thuật số cần các kỹ năng quan trọng như phân tích trang web.

Biết ai đang xem trang web của bạn và họ đang làm gì khi họ ở đó là điều cần thiết để viết nội dung hiệu quả. Hiểu những điều cơ bản về SEO và Google Analytics giúp các nhà quản lý nội dung kỹ thuật số tuyệt vời khác biệt với đám đông.

6. Truyền thông xã hội

Kiến thức cơ bản về nhắm mục tiêu trên mạng xã hội và quảng cáo trả tiền giúp người quản lý nội dung tạo ra các phần nội dung hiệu quả hơn cũng như bản sao bài đăng và bản sao quảng cáo không phải trả tiền. Có thể hiểu các phân tích một cách độc lập là một kỹ năng có giá trị trong một cơ quan hoặc tổ chức cấp doanh nghiệp bận rộn, nơi các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội có rất nhiều việc phải làm.

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp sử dụng nội dung—và vào năm 2020, mọi người đều làm như vậy—thì có lẽ bạn cần một trình quản lý nội dung kỹ thuật số. Kiểm tra hướng dẫn cơ bản này để tiếp thị nội dung để biết thêm!

Cho dù bạn thuê một người lo tất cả hay một nhóm bao gồm các nhà văn và biên tập viên (hoặc thuê một đại lý có nhóm quản lý nội dung), bạn sẽ thấy phần thưởng ngay lập tức: bản sao chất lượng cao hơn, các bài đăng được sắp xếp và lên lịch, tốt hơn giao tiếp và hơn hết là nội dung hấp dẫn giúp đạt được mục tiêu kinh doanh và cải thiện lợi nhuận của bạn.
© 2007 - 2024 http://webbanhangdep.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256