10 mẹo để bắt đầu một trang web thương hiệu cao cấp


Tạo một trang web không bao giờ dễ dàng, nhưng việc tạo một trang web thương hiệu sang trọng có gì khác biệt không? Bất chấp tất cả những bất lợi và tất cả những khó khăn mà thế giới phải đối mặt trong những năm gần đây, giá trị thị trường hàng hiệu xa xỉ toàn cầu vẫn đang tăng lên.

Thị trường xa xỉ dự kiến sẽ tăng từ 309,6 tỷ đô la vào năm 2021 lên 382,6 tỷ đô la vào năm 2025 và nếu bạn muốn có một miếng bánh đó, bạn sẽ phải đảm bảo trang web thương hiệu xa xỉ của mình đáp ứng hoàn hảo nguyện vọng của người tiêu dùng xa xỉ.

Khái niệm về sự sang trọng đã thay đổi rất nhiều trong lịch sử và ngày nay nó dường như trở nên đa dạng hơn bao giờ hết. Các giá trị cốt lõi của hàng xa xỉ vẫn gắn liền với sự sang trọng, chất lượng và tính độc quyền, nhưng động lực thực sự thúc đẩy người tiêu dùng hàng xa xỉ ngày nay đã hoàn toàn thay đổi.

Từ việc sử dụng các thương hiệu xa xỉ để thể hiện, chứng tỏ sự vượt trội hoặc cảm thấy đặc biệt, người tiêu dùng hiện đại cố gắng đạt được sự thỏa mãn cá nhân và tiếp cận những trải nghiệm có một không hai.

Làm thế nào để bạn dịch sự thay đổi này theo nghĩa sang trọng khi tạo một trang web thương hiệu sang trọng? Điều gì phân biệt một thương hiệu sang trọng với các thương hiệu chất lượng cao khác? Chiến lược bán hàng và tiếp thị có gì khác đối với hàng xa xỉ không? Đây là những câu hỏi chúng ta sẽ giải quyết trong bài viết này. Hãy theo dõi để đọc thêm về:

Trang web thương hiệu cao cấp cần thiết

Trang web thương hiệu cao cấp

Thế giới trực tuyến là một nơi phong phú. Có rất nhiều sự lựa chọn, rất nhiều sáng tạo và rất nhiều cơ hội với mỗi cú nhấp chuột. Ngay khi bạn bắt đầu khám phá cách định vị thương hiệu xa xỉ của mình trực tuyến, từ “tính xác thực” sẽ xuất hiện ở bất cứ đâu bạn quay đầu lại.

Nhưng, liệu có thể sản xuất bất cứ thứ gì đích thực trong một thế giới có quá nhiều thứ để cung cấp? Câu trả lời là, có. Tính xác thực không có nghĩa là bạn cần phải là Nikola Tesla để tạo ra thứ gì đó độc đáo, nó chỉ đơn giản có nghĩa là trung thực với các giá trị cốt lõi của bạn trong mọi khía cạnh của sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Tính xác thực không đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ trông không giống một số trang web khác trong cùng phân khúc, nhưng nó cung cấp một khuôn khổ giúp bạn duy trì sự nhất quán.

Tính nhất quán gửi một thông điệp mạnh mẽ đến người tiêu dùng của bạn, nó cho họ biết rằng bạn chắc chắn về những phẩm chất của mình, bạn biết giá trị của mình và họ có thể tin tưởng vào bạn để cung cấp cho họ tất cả những lợi ích khi sử dụng thương hiệu của bạn miễn là họ còn sử dụng nó.

Tính nhất quán và tính xác thực là giá trị của nhiều thương hiệu chất lượng và mặc dù chúng không đủ để đưa một thương hiệu lên bản đồ sang trọng, nhưng chúng chắc chắn là những bước đầu tiên để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng. Điều cũng là một phần không thể thiếu của một trang web cao cấp là khả năng sử dụng tối cao. Từ quan điểm của người dùng, việc cung cấp hiệu suất hình ảnh ngoạn mục không quan trọng bằng việc cung cấp trải nghiệm người dùng trực quan, riêng biệt.

Tính xác thực, tính nhất quán và trải nghiệm người dùng tối cao có ý nghĩa gì đối với thiết kế web sang trọng? Có điểm chuẩn nào chắc chắn cho người tiêu dùng biết rằng họ đã truy cập vào trang web của một thương hiệu cao cấp không? Không có câu trả lời đơn giản nào cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này, nhưng có rất nhiều mẹo hữu ích mà bạn có thể áp dụng để đảm bảo bạn tạo một trang web thương hiệu cao cấp tốt.

Thấu hiểu người tiêu dùng cao cấp

Thấu hiểu người tiêu dùng

Biết đối tượng mục tiêu của bạn là điều cần thiết trong bất kỳ thị trường ngách nào, nhưng bạn cần có sự hiểu biết đặc biệt về đặc thù của người tiêu dùng xa xỉ. Nếu không hiểu những nhu cầu cốt lõi làm cơ sở cho hành vi của người tiêu dùng trong ngành hàng xa xỉ, bạn sẽ không có cơ sở để xây dựng chiến lược tiếp thị và nội dung của mình. Mặc dù họ có xuất thân từ mọi tầng lớp và làm đủ mọi loại hình kinh doanh, nhưng những người tiêu dùng giàu có thường có một vài đặc điểm chung sau:

Họ thành công xuất sắc với những gì họ làm, vì vậy về mặt logic, họ mong đợi điều tương tự ở bạn hoặc ít nhất họ cần nhìn thấy tiềm năng tương tự trong thương hiệu của bạn.

Họ đánh giá cao thời gian của họ và có xu hướng sử dụng nó một cách cẩn thận. Điều này cũng thường áp dụng cho vấn đề tài chính của họ – họ thường không bao giờ đặt câu hỏi về giá nhưng họ đặt câu hỏi về những gì họ nhận được từ nó. Họ mong đợi lợi tức đầu tư tốt theo mọi nghĩa.

Họ đã quen với mức độ dịch vụ cao và họ chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất. Họ dễ dàng mất hứng thú với những người không thể cung cấp dịch vụ theo yêu cầu.

Người tiêu dùng cao cấp thường được giáo dục tốt và có xu hướng có sở thích tinh tế về mọi thứ liên quan đến văn hóa – hãy đảm bảo rằng bạn bắt kịp các xu hướng xã hội và thời trang trong giao tiếp với họ cũng như trong hiệu suất tổng thể của bạn. Họ cần cảm thấy như bạn đến từ thế giới của họ, hoặc ít nhất là bạn thuộc về thế giới đó.

Nếu bạn muốn giữ chân người tiêu dùng xa xỉ quan tâm đến những gì bạn cung cấp, bạn phải cung cấp nhiều thứ hơn là chỉ một sản phẩm/dịch vụ tuyệt vời – bạn phải thiết kế một trải nghiệm hoàn chỉnh. Người tiêu dùng xa xỉ háo hức khám phá xem họ có thể trở thành ai, chứ không chỉ là họ có thể làm gì, do đó, điều cần thiết là bạn phải cung cấp toàn bộ khái niệm, một câu chuyện mà họ có thể đồng cảm, một trải nghiệm phản ánh con người họ và mong muốn trở thành. Hãy xem những gì chúng tôi nhận được khi chuyển những đặc điểm này thành hành vi của họ trên trang web của bạn.
Tìm hiểu thêm Thế nào là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp?

Tập trung vào trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng

Người tiêu dùng cao cấp hiểu biết về công nghệ. Họ sẽ dễ dàng nhìn thấy mọi sơ suất về thiết kế và khả năng sử dụng trang web của bạn. Trải nghiệm người dùng vượt trội là trên hết, mang tính trực quan cao. Để tạo một trang, bạn thực sự cần biết nhu cầu, thói quen và đặc điểm của người tiêu dùng và có thể dự đoán các mẫu hành vi của họ trên các trang của bạn.

Bước đầu tiên của bạn về vấn đề này bao gồm nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, thử nghiệm người tiêu dùng và sử dụng tất cả các công cụ có thể giúp bạn có được bức tranh rõ ràng về kỳ vọng và hành vi trực tuyến của nhóm mục tiêu.

Sau khi bạn thu thập tất cả dữ liệu có sẵn, bạn có thể phác thảo hành trình của khách hàng trên trang web của mình và tạo một kế hoạch hành động chi tiết. Đừng quên kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh đang làm gì vì có thể có một số mô hình điển hình đã được thiết lập để thực hiện những việc cụ thể trên trang web mà người tiêu dùng của bạn cũng mong đợi ở bạn.

Những điều mà bạn không bao giờ nên đánh mất là:

Tốc độ tải trang web – trang web thương hiệu cao cấp sử dụng nhiều nội dung trực quan chất lượng cao có thể chiếm nhiều dung lượng, vì vậy bạn nên đảm bảo nội dung của mình không gây nguy hiểm cho hiệu suất trang web.

Tiêu chuẩn bảo mật – đừng ngần ngại nêu rõ tất cả các biện pháp bảo mật mà bạn thực hiện để bảo vệ ID và dữ liệu cá nhân của người tiêu dùng.

Tối ưu hóa thiết bị di động – người tiêu dùng cao cấp cũng sử dụng thiết bị di động của họ rất nhiều và mong đợi trải nghiệm người dùng liền mạch trên mọi phương tiện.

Sử dụng nhiều khoảng trắng

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy trên một trang web cao cấp là sự đơn giản tuyệt vời của nó. Bất kể sự phức tạp của dịch vụ hoặc sản phẩm mà một thương hiệu cung cấp, sự khác biệt lớn nhất và nổi bật nhất là những trang web sang trọng đó rất đơn giản. Họ sử dụng nhiều khoảng trắng để tạo cảm giác rộng rãi trên trang. Câu nói 'ít hơn là nhiều hơn' mô tả hoàn hảo ý tưởng đằng sau khái niệm này.

Cách phối màu cũng thường đơn giản và tập trung vào các tông màu nhẹ nhàng, tinh tế hơn là các màu sáng. Bạn sẽ không bao giờ thấy một trang lộn xộn với quá nhiều sản phẩm hoặc quá nhiều nội dung. Triển vọng tổng thể của một trang web cao cấp là rõ ràng và tinh tế, đồng thời thông điệp thương hiệu được kết hợp một cách tinh tế trong toàn bộ trải nghiệm. Chú ý đến hình ảnh bạn sử dụng – chúng cũng phải nhất quán về chất lượng và phong cách. Phông chữ cũng quan trọng và phải phù hợp với phong cách của trang web.

Hãy cẩn thận với các sáng kiến tiếp thị

Sáng kiến tiếp thị

Hermès, một trong những thương hiệu xa xỉ hàng đầu, đã cố gắng giữ gìn hình ảnh và danh tiếng của mình mà không cần thuê bộ phận tiếp thị. Một chiến lược thương hiệu dài hạn, được xây dựng cẩn thận là tất cả những gì mà công ty nổi tiếng này sử dụng. Như bạn có thể nhận thấy, các thương hiệu xa xỉ không ném bom bạn bằng các thông điệp quảng cáo.

Giá trị biểu tượng của thương hiệu của bạn phải mạnh ngang bằng, nếu không muốn nói là mạnh hơn giá trị thực của hàng hóa/dịch vụ mà bạn cung cấp. Do đó, chiến lược tiếp thị của bạn nên tập trung vào việc thu hút những người có ảnh hưởng, những người sau đó sẽ đại diện cho thương hiệu của bạn tốt hơn bất kỳ quảng cáo nào.

Về mặt thiết kế trang web, hãy quên đi các cửa sổ bật lên hấp dẫn, các biểu ngữ bao phủ trang, các CTA hào nhoáng và bất kỳ thứ gì khiến người tiêu dùng mất tập trung vào nội dung của bạn. Bằng cách đó, bạn đang thể hiện rằng bạn tin tưởng vào thương hiệu của mình và không cần gây áp lực buộc người tiêu dùng phải làm bất cứ điều gì khác ngoài những gì họ muốn làm trên trang web của bạn. Chưa kể rằng người tiêu dùng cao cấp thường thấy quảng cáo tích cực là thô tục.

Vai trò của truyền thông xã hội

Vai trò của truyền thông xã hội

Không có gì là xa xỉ trong ngắn hạn, nhưng cách tiếp cận cân nhắc có tính đến hình ảnh thương hiệu trên mọi phương tiện truyền thông mới là điều thực sự tạo nên sự khác biệt. Các tài khoản truyền thông xã hội của thương hiệu của bạn cần được xem xét đặc biệt. Vì ít hơn là nhiều hơn trong bộ phận này, hãy suy nghĩ kỹ lưỡng về phương tiện truyền thông xã hội nào phù hợp nhất cho thương hiệu của bạn.

Không cần phải xuất hiện trên mọi phương tiện truyền thông xã hội có sẵn nếu nhóm mục tiêu của bạn chủ yếu sử dụng Instagram. Hoặc có thể, bạn có thể sử dụng một số phương tiện truyền thông xã hội nhưng chia sẻ phương tiện cụ thể, khác nhau, được quản lý cẩn thận trên mỗi phương tiện? Cho dù bạn chọn cách tiếp cận nào, phong cách giao tiếp của bạn phải luôn nhất quán với các giá trị thương hiệu của bạn.

Xây dựng mối liên kết tình cảm

Xây dựng mối liên kết tình cảm

Kết nối với người tiêu dùng cao cấp ở mức độ tình cảm thường là một thách thức vì những người này thường là những cá nhân có thành tích cao và không mang theo trái tim của họ trên tay áo. Họ đã quen với tất cả các loại đặc quyền và họ muốn được phân biệt với phần còn lại, cũng như họ muốn thuộc về nhóm của những người đặc biệt. Tạo cảm giác độc quyền bằng cách cung cấp cho họ một khu vực chỉ dành cho thành viên trên trang web của bạn là một cách hay để đáp ứng nhu cầu được thuộc về của họ đồng thời nói rằng họ đặc biệt.

Nội dung độc quyền liên quan đến thương hiệu của bạn, hoạt động thương hiệu và các cách tiếp cận tương tự cho thấy thương hiệu của bạn đại diện cho các giá trị nhất định cũng là một cách tuyệt vời để để lại liên kết cảm xúc với người tiêu dùng của bạn.

Cá nhân hóa là sự sang trọng mới

Cá nhân hóa

Bước tiếp theo sau khi bạn thiết lập kết nối cảm xúc là đảm bảo trải nghiệm được cá nhân hóa cho người tiêu dùng của bạn. Bạn có thể cung cấp dịch vụ được thiết kế riêng, sản phẩm được thiết kế riêng hoặc trải nghiệm được thiết kế riêng trên trang web của mình. Bằng cách đó, bạn đang cho người tiêu dùng cao cấp thấy rằng bạn biết, hiểu và tôn trọng nhu cầu của họ và quan trọng hơn là bạn có thể đáp ứng họ.

Thêm một chút nghệ thuật

Nghệ thuật đích thực là duy nhất, chân thực, ấn tượng và không để bất kỳ ai thờ ơ. Có điều gì đó về nó khiến bạn cảm thấy như bạn đang tiếp xúc với một thứ gì đó quý giá ngay cả khi bạn không biết nhiều về nó. Cả hai mô tả này đều có thể được áp dụng để giải thích sự sang trọng. Không có gì ngạc nhiên khi nghệ thuật và sự sang trọng thường đi đôi với nhau.

Điều này có ý nghĩa gì đối với thương hiệu và trang web của bạn? Trong trường hợp bản chất thương hiệu của bạn chưa phải là nghệ thuật, thì việc tìm cách kết nối nghệ thuật và thương hiệu của bạn sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh hơn bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Một số thương hiệu thích sử dụng các trích dẫn của nhà văn nổi tiếng để mô tả thương hiệu của họ, những người khác sử dụng các nghệ sĩ được kính trọng để thiết kế cho họ.

Có nhiều cách nghệ thuật có thể giúp bạn truyền tải thông điệp thương hiệu của mình một cách tự nhiên và có sức ảnh hưởng. Bằng cách phân tích các giá trị thương hiệu cốt lõi, thị trường ngách của bạn, sở thích của người tiêu dùng, bạn sẽ có thể tìm ra cách thể hiện nghệ thuật đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình.

Chọn bố cục trang web của bạn một cách cẩn thận

Bố cục trang web

Chủ nghĩa tối giản, thiết kế gọn gàng, đơn giản và cách phối màu tinh tế có thể trông vô cùng khác biệt trong các chủ đề WordPress khác nhau. Có một ranh giới mỏng manh ngăn cách sự đơn giản và thiếu trí tưởng tượng, hãy đảm bảo rằng bạn không vượt qua nó. Các chi tiết nhỏ, như con trỏ động, hiệu ứng di chuột qua, biểu tượng, hiệu ứng văn bản động và các thủ thuật thiết kế tương tự hoàn toàn có thể thay đổi cảm giác của một trang web.

Duyệt qua các trang web thương hiệu xa xỉ mà bạn ngưỡng mộ, tạo một bộ sưu tập các lựa chọn hàng đầu của bạn và để ý xem điều gì ở chúng thu hút bạn và khiến chúng trở nên độc đáo. Đó là cách dễ nhất để tìm hiểu thiết kế sang trọng trông như thế nào và cảm thấy như thế nào.

Tóm lại

Ngành công nghiệp xa xỉ từ lâu đã được thúc đẩy bởi cảm xúc. Bất kể thị trường ngách nào, người tiêu dùng xa xỉ có xu hướng đưa ra quyết định không chỉ dựa trên giá cả mà còn dựa trên các giá trị trừu tượng được kết hợp trong các khái niệm phức tạp về sự tự hiện thực hóa, bản sắc và lý tưởng cao hơn.

Các thương hiệu truyền đạt ý thức về mục đích vượt ra ngoài sản phẩm là những thương hiệu đạt được danh hiệu sang trọng danh giá. Chất lượng của sản phẩm và dịch vụ gần như không đủ để đưa một thương hiệu lên bản đồ sang trọng.

Có thể liên tục thực hiện lời hứa của thương hiệu là vô cùng quan trọng. Không gian trực tuyến cũng như sự phát triển của công nghệ cho phép có nhiều sáng tạo và cung cấp cho bạn nhiều cách khác nhau để thiết kế trải nghiệm người dùng tối ưu và thiết lập thương hiệu của bạn trở nên sang trọng ngay từ đầu.

Bạn càng đầu tư nhiều nỗ lực để tìm hiểu và hiểu người tiêu dùng của mình thì bạn càng dễ dàng tạo một trang web đáp ứng sở thích của họ. Và sau tất cả, hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc chạy marathon, việc thành lập một thương hiệu cao cấp cần có thời gian và không có chỗ cho những sai lầm của tân binh.
© 2007 - 2024 http://webbanhangdep.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber