Tối ưu hóa trang web: 10 chiến lược hàng đầu để cải thiện tốc độ, UX, SEO


Chiến lược tối ưu hóa trang web giúp tăng lưu lượng truy cập trang web và chuyển đổi. Không giống như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tối ưu hóa trang web của bạn ưu tiên trải nghiệm của khách truy cập.

Mười chiến lược sau đây sẽ giúp cải thiện tốc độ trang web, trải nghiệm người dùng, tính thân thiện với thiết bị di động, khả năng truy cập và xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Chúng tôi cũng sẽ giải thích năm lợi ích chính của việc thực hiện tối ưu hóa trang web.

Cuối cùng, chúng ta sẽ nói về các công cụ tối ưu hóa trang web khác nhau để giúp phân tích hiệu suất hiện tại của trang web của bạn.

Tối ưu hóa trang web là gì?

Tối ưu hóa trang web cải thiện trải nghiệm người dùng, khả năng truy cập, hiệu suất tìm kiếm, lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi. Việc triển khai thực hành tối ưu hóa trang web sẽ giúp xác định những gì hiện đang hoạt động và những gì cần cải thiện. Một trang web được tối ưu hóa phù hợp cũng làm giảm chi phí bảo trì trang web trong thời gian dài.

Mục đích chính của tối ưu hóa web là thu hút nhiều khách truy cập hơn và tạo trải nghiệm mượt mà cho họ, khuyến khích chuyển đổi và truy cập lặp lại.

10 chiến lược tối ưu hóa trang web hàng đầu

Mười chiến lược sau đây để tối ưu hóa trang web của bạn tập trung vào hai yếu tố:

1. Triển khai thực tiễn thiết kế web UI/UX

Tối ưu hóa giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX) trong khi thiết kế trang web của bạn sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi cuối cùng. Trên thực tế, 80% người tiêu dùng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Thực hành thiết kế trải nghiệm người dùng (UI/UX) tối ưu hóa khả năng sử dụng, khả năng truy cập và hiệu suất của trang web. Ví dụ: Airbnb cung cấp kênh bán hàng suôn sẻ bằng cách cung cấp ý tưởng về các địa điểm du lịch với nhiều tùy chọn ngôn ngữ và tiền tệ.

Điều cần thiết là phải xem xét các mục tiêu của doanh nghiệp bạn khi triển khai các phương pháp UI/UX. Thiết kế trang web của bạn phải hỗ trợ hành trình của khách hàng phù hợp với mục đích trang web của bạn. Ví dụ: thiết kế của một cửa hàng trực tuyến sẽ giúp bất kỳ khách truy cập trang web nào dễ dàng mua hàng.

Dưới đây là một số cách để cải thiện thiết kế trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn:
Nếu bạn không chắc bắt đầu từ đâu với việc tối ưu hóa thiết kế trang web của mình, bạn luôn có thể tìm cảm hứng thiết kế từ các trang web khác.

Lời khuyên:

2. Tối ưu hóa tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung là một chiến lược tối ưu hóa trang web giúp thu hút lưu lượng truy cập vào một trang web. Đó là một quá trình bao gồm lập kế hoạch, tạo và phân phối nội dung nhằm giáo dục khách truy cập về sản phẩm, dịch vụ và ngành của bạn.

Chiến lược tối ưu hóa trang web này làm tăng nhận thức về thương hiệu, mức độ tương tác, lòng trung thành và quyền hạn. Khoảng 60% các nhà tiếp thị báo cáo rằng tiếp thị nội dung tạo ra nhu cầu cao hơn.

Hostinger Tutorials là một ví dụ về tiếp thị nội dung. Nó cung cấp các hướng dẫn và bài viết cập nhật về các trang web, lưu trữ, mã hóa và các xu hướng chung của ngành.

Một số chiến lược tiếp thị nội dung phổ biến nhất bao gồm:
Khi bạn biết các chiến lược có sẵn khác nhau, hãy xem xét các mẹo sau để tối ưu hóa tiếp thị nội dung của bạn:
Lời khuyên:

Các loại tiếp thị nội dung khác nhau có những lợi ích khác nhau, vì vậy điều quan trọng là chọn kết hợp phù hợp với nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số điều cần xem xét khi quyết định sử dụng chiến lược nào:

3. Cải thiện SEO On-Page

SEO Onpage là thực hành tối ưu hóa nội dung trang web cho các công cụ tìm kiếm. Cải thiện nó sẽ cho các công cụ tìm kiếm biết rằng trang web của bạn trả lời các truy vấn của khách truy cập. Là một phần của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, SEO trên trang giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Để chứng minh, đây là một truy vấn về cách xây dựng một ngôi nhà và danh sách Google SERPs liệt kê các liên kết đến các trang web khác nhau. Google tìm kiếm các trang web cung cấp câu trả lời phù hợp nhất cho cụm từ tìm kiếm này.

Có thứ hạng cao hơn trên Google SERPs sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn. Năm kết quả tìm kiếm không phải trả tiền đầu tiên chiếm 67,60% tổng số lần nhấp trên công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là một số mẹo SEO trên trang:
Sử dụng các công cụ SEO, chẳng hạn như YoastSEO, sẽ giúp tối ưu hóa các trang web của bạn.
Tìm hiểu thêm Hãy nghiên cứu từ khóa trước khi thực iện chiến lược SEO

Lời khuyên:

4. Khắc phục sự cố kỹ thuật SEO

Một khía cạnh khác của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là kỹ thuật SEO. SEO kỹ thuật giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung của bạn dễ dàng hơn bằng cách cải thiện cấu trúc trang web của bạn.

Công cụ tìm kiếm gửi bot để thu thập dữ liệu trang web của bạn và xếp hạng từng trang web khi bạn tạo trang web. Dưới đây là một số cách để khắc phục các sự cố SEO kỹ thuật phổ biến:
Có các công cụ SEO để giúp phân tích hiệu suất công cụ tìm kiếm hiện tại của bạn. Một trong những công cụ SEO để sử dụng là Trình xác thực sơ đồ trang web XML hiển thị bất kỳ sự cố nào được phát hiện trong sơ đồ trang web của bạn.

Mẹo

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đọc hướng dẫn thân thiện với người mới bắt đầu giải thích cách tạo một trang web thân thiện với SEO ngay từ ngày đầu tiên.

5. Tăng tốc trang web của bạn

Tốc độ trang là một trong những yếu tố xếp hạng chính của Google, có nghĩa là nó ảnh hưởng lớn đến xếp hạng của bạn trên SERPs. Một lý do khác tại sao tốc độ trang lại quan trọng là 47% người dùng mong đợi một trang web trung bình tải dưới hai giây.

Bên cạnh việc hiểu tại sao tốc độ trang lại quan trọng, việc chạy kiểm tra tốc độ trang web cũng rất cần thiết. GTmetrix là một công cụ tối ưu hóa tốc độ phổ biến cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về tốc độ tải trang web của bạn.

Tăng tốc độ trang web của bạn

Sau khi đánh giá hiệu suất trang web của bạn, đây là một số cách để tăng tốc trang web của bạn:
Mẹo

Đừng quên máy chủ của bạn – gói lưu trữ web đóng một vai trò quan trọng đối với tốc độ trang web của bạn. May mắn thay, người dùng Hostinger có thể thử nghiệm một gói tốt hơn mà không cần bất kỳ cam kết nào. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên làm điều này khi bạn muốn xử lý các đợt tăng đột biến về lưu lượng truy cập và nhập lượng lớn dữ liệu nhanh hơn.

Tất cả những gì bạn phải làm là kích hoạt tính năng Tăng cường kế hoạch từ hPanel của mình và tận hưởng gói mới miễn phí trong 24 giờ.

6. Ưu tiên tính thân thiện với thiết bị di động

Các thiết bị di động hiện tạo ra khoảng 54,4% tổng lưu lượng truy cập trang web toàn cầu. Trang web thân thiện với thiết bị di động là trang web đáp ứng trên mọi màn hình thiết bị. Tối ưu hóa thiết bị di động không chỉ giúp tiếp cận nhiều đối tượng hơn mà còn hiệu quả với việc lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động của Google.

Trước tiên, hãy sử dụng Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google để kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của trang web của bạn.

Dưới đây là một số mẹo tối ưu hóa thiết bị di động để xem xét:

7. Kiểm tra và chạy thử nghiệm thường xuyên

Tối ưu hóa trang web ưu tiên hành trình của khách hàng, vì vậy việc kiểm tra và thử nghiệm nội dung của bạn là cần thiết để tìm ra nội dung hoạt động tốt nhất.

Nó cũng sẽ giúp cá nhân hóa trang web, đảm bảo rằng trang web của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Một số yếu tố để kiểm tra và chạy thử nghiệm bao gồm:
Thử nghiệm A/B là một trong những cách phổ biến nhất để thử nghiệm và chạy thử nghiệm, với khoảng 60% công ty sử dụng nó. Phương pháp thử nghiệm này hiển thị hai biến thể trang web để xem khách truy cập tương tác với biến thể nào hơn. Firebase là một công cụ tối ưu hóa trang web phổ biến để thử nghiệm A/B.

Sau khi quyết định cách tiếp cận, hãy xem xét các mẹo sau khi kiểm tra và chạy thử nghiệm trên trang web của bạn: Lời khuyên

Bạn có thể tiến hành các bài kiểm tra khả năng sử dụng khác nhau để cải thiện trang web của mình. Bao gồm các:

• Người dùng thử nghiệm. Thu hút người dùng thực sử dụng trang web của bạn và cung cấp cho bạn phản hồi về trải nghiệm của họ.
• Đánh giá theo kinh nghiệm. Yêu cầu các chuyên gia phân tích trang web của bạn và xác định các khu vực tiềm năng để cải thiện.
• Hướng dẫn nhận thức. Kiểm tra trang web của bạn với các tác vụ cụ thể và xem người dùng có thể hoàn thành các tác vụ đó tốt như thế nào.

Một góc độ khác là xem xét các số liệu của Google như Core Web Vitals để xem khả năng sử dụng như thế nào từ góc độ hiệu suất.

8. Thực hiện theo các phương pháp hay nhất về khả năng truy cập web

Khả năng truy cập trang web cung cấp nội dung trực tuyến cho mọi người và giúp các bot của công cụ tìm kiếm tìm thấy các trang web của bạn nhanh hơn. Làm theo nguyên tắc truy cập nội dung web (WCAG) sẽ thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Chiến lược tối ưu hóa trang web này cũng làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bộ Thương mại Hoa Kỳ phát hiện ra rằng các công ty có thể mất khoảng 6,9 tỷ đô la mỗi năm cho các đối thủ cạnh tranh có các trang web dễ tiếp cận hơn.

Scope là một ví dụ tuyệt vời về trang web ưu tiên khả năng truy cập, từ độ tương phản màu sắc đến việc sử dụng tiêu đề và tiêu đề. Trang web này cũng thực hiện kiểm tra khả năng truy cập ba tháng một lần.

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất này để làm cho trang web của bạn dễ truy cập hơn:

9. Đầu tư vào xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết là quá trình khiến các trang web khác liên kết khách truy cập của họ với trang web của bạn. Đây là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất khi Google diễn giải các trang web khác chia sẻ nội dung của bạn như một dạng thẩm quyền.

Trên thực tế, các trang xếp hạng cao nhất trên Google có trung bình nhiều liên kết ngược hơn 3,8 lần so với các trang ở vị trí thứ hai đến thứ mười. Bạn có thể kiểm tra trạng thái backlink của mình bằng Ahrefs Backlink Checker, một công cụ tối ưu hóa miễn phí.

Đầu tư vào xây dựng liên kết

Một số cách giúp xây dựng liên kết bao gồm: Tùy thuộc vào số lượng và chất lượng, đầu tư vào xây dựng liên kết có thể tốn khoảng $100-$20,000/tháng. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi xây dựng backlinks:
Lời khuyên

Tập trung vào việc nhận được nhiều liên kết một cách hữu cơ bằng cách cung cấp một số hình thức hiểu biết độc đáo. Một số cách phổ biến để làm điều này là tạo một bài báo trắng hoặc nghiên cứu tình huống trong ngành của bạn.

10. Sử dụng phản hồi của khách hàng để cải thiện trang web của bạn

Phản hồi của khách hàng chia sẻ thông tin và ý tưởng về việc cải thiện sản phẩm, dịch vụ và xây dựng thương hiệu tổng thể. Đó cũng là một cách tuyệt vời để hiểu trải nghiệm người dùng và nhận ra những tính năng nào nên giữ lại hoặc loại bỏ.

Nhận phản hồi giúp tạo ra nhiều nội dung, sản phẩm và dịch vụ hướng đến khách hàng hơn. Hơn nữa, các công ty lấy khách hàng làm trung tâm đã được chứng minh là có lợi nhuận cao hơn 60%. Thông tin có trong phản hồi của khách hàng cũng giúp ích cho lòng trung thành với thương hiệu.

EmbedSocial cung cấp một cách để nhận phản hồi của khách hàng trên trang web – một nút phản hồi.

Cải thiện trang web

Dưới đây là một số cách phổ biến khác để nhận phản hồi từ khách truy cập của bạn:
Chuẩn bị một bộ câu hỏi có liên quan đến nhu cầu kinh doanh của bạn. Hãy nhớ điều chỉnh những câu hỏi này cho phù hợp với nền tảng. Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến nhất để hỏi khách hàng hoặc khách truy cập:

Bổ sung: Theo dõi và đo lường kết quả

Những nỗ lực tối ưu hóa trang web nói trên sẽ không hoạt động nếu không có sự theo dõi và đo lường kết quả phù hợp. Ngay cả với một trang web được tối ưu hóa, bạn vẫn cần phải cập nhật liên tục và tiếp tục làm việc với nội dung và thiết kế của nó.

Quan trọng! Tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh và lưu lượng truy cập hiện tại của bạn, việc theo dõi và đo lường kết quả có thể được thực hiện hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.

Để theo dõi và đo lường kết quả, hãy đảm bảo sử dụng công cụ phân tích. Làm như vậy, bạn sẽ thấy hiệu quả của những nỗ lực của mình dễ dàng hơn.

Một số yếu tố hiệu suất trang web của bạn để theo dõi bao gồm:
© 2007 - 2024 http://webbanhangdep.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber